×
×

Video tai nạn lao động kinh hoàng ở Bình Phước gây ám ảnh: Người đàn ông mất toàn bộ tứ chi

Trong khi đang làm việc, người đàn ông bị máy đang hoạt động cuốn vào dẫn đến mất hết tứ chi khiến nhiều người xem ám ảnh.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh 1 nhóm công nhân đang làm việc tại 1 xưởng sản xuất, khi người đàn ông đang đổ 1 thứ bột trắng vào máy thì bất ngờ chị chiếc máy cuốn vào. Những người xung quanh kinh hoàng nhốn nháo chạy đi tìm công tắc để tắt chiếc máy đang hoạt động, Tuy nhiên do công suất của chiếc máy quá mạnh, người công nhân mất toàn bộ tứ chi. Theo 1 số nguồn tin, người đàn ông này vẫn còn sống. Được biết, vụ tai nạn xảy ra tại 1 khu công nghiệp ở Chơn Thành, Bình Phước.

Hình ảnh cắt từ clip.

Người đàn ông được đưa ra ngoài trong tình trạng mất hết tứ chi.

Ngay sau khi đoạn video này được chia sẻ, nhiều người không khỏi kinh hoàng, xót xa cho người đàn ông xấu số và cầu mong anh tai qua nạn khỏi.

Ngày hôm qua 24/6, 1 vụ tai nạn lao động khác diễn ra khu công nghiệp Tràng Duệ – An Dương – Hải Phòng khiến nam nhân công bị dập nát và gần đứt cánh tay sau khi bị máy dập cán cũng khiến nhiều người bàng hoàng.

Tai nạn lao động ở Hải Phòng ngày 24/6.

Tai nạn lao động (TNLĐ) là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, tính mạng và tinh thần cho người lao động, ảnh hưởng đến sản xuất và phát triển kinh tế – xã hội.

Theo thống kê của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2023, toàn quốc xảy ra 141.105 vụ TNLĐ, làm chết 8.086 người, bị thương 133.019 người. So với năm 2022, số vụ TNLĐ tăng 10,4%, số người chết tăng 5,8% và số người bị thương tăng 9,8%.

TNLĐ xảy ra ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực, nhưng tập trung chủ yếu ở các ngành khai thác khoáng sản, xây dựng, chế biến, sản xuất. Nguyên nhân chính dẫn đến TNLĐ là do điều kiện làm việc thiếu an toàn, vệ sinh lao động; người lao động chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về an toàn lao động; ý thức chấp hành các quy định về an toàn lao động của người sử dụng lao động và người lao động còn hạn chế.

TNLĐ không chỉ gây ra những tổn thất về sức khỏe, tính mạng cho người lao động mà còn ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. TNLĐ là vấn đề cần được quan tâm giải quyết triệt để. Mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp cần nâng cao ý thức trách nhiệm về an toàn lao động để góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, khỏe mạnh cho người lao động.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News