×
×

Bà giáo thông báo vỡ hụi hàng chục tỷ đồng..

Ông Nguyễn Thế H. – chồng chủ hụi ở Bắc Ninh – đã choáng váng, gục ngã khi biết vợ mình vỡ nợ số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Những ngày qua, tin chủ bậu (chủ hụi) là bà Ngô Thị L. ở thôn Vọng Nguyệt, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vỡ nợ tiền tỷ làm xôn xao làng quê vốn yên bình. Hiện nhà bà L. vẫn mở cửa, để người chơi bậu đến đối chiếu và tổng hợp.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Thế H. (chồng bà L.) cho biết, gia đình vẫn đang tiếp tục nhận và tổng hợp xem số tiền cụ thể là bao nhiêu.

“Người dân bàn tán số tiền lên đến vài trăm tỷ là không đúng. Qua tiếp nhận, tổng hợp thông tin từ những người chơi bậu, số tiền vào khoảng 30 tỷ đồng”, ông H. nói.

Ông khẳng định, bản thân không biết vợ mình bị vỡ nợ tiền tỷ từ chơi bậu và người chơi bậu cho vợ ông vay tiền lấy lãi, cho đến khi ông phát hiện vợ có những biểu hiện tâm lý bất thường.

W-ld bắc ninh_4.JPG.jpg

Ngôi nhà khang trang của vợ chồng ông H.
“Vợ tôi bàn bán miếng đất vì thị trường trầm lắng, để đó không có lãi. Tôi gặng hỏi vợ cần tiền làm gì mà bán. Vợ tôi giải thích mảnh đất mua để đó không có lãi nên muốn bán để phụ tiền cho con trai cuối năm lấy bậu làm nhà. Tôi đã đồng ý. Tôi dặn vợ, khi bán đất thì không nên cho con hết mà chỉ cho một phần, một phần chia cho người con khác hoặc giữ lại để phòng thân”, ông H. tâm sự.

Dù chồng đã đồng ý bán đất nhưng đêm ngủ, bà L. vẫn trằn trọc, nằm xuống lại ngồi dậy, màn hình điện thoại bật sáng. Đêm thứ hai, tình trạng này tiếp tục tái diễn, ông H. đã dậy bật điện lên, thấy sắc thái của vợ không như bình thường.

Bị chồng gặng hỏi, bà L. mới thừa nhận vỡ nợ khoảng 3 tỷ đồng. Ông H. trấn an vợ, cho rằng số tiền bán miếng đất đủ để trả hết nợ. Tuy nhiên, hôm sau, bà L. vẫn lo lắng. Ông H. nghi vợ chưa nói hết sự thật về chuyện nợ nần. Ông bảo vợ lấy sổ ra tính toán lại, khi đó bà L. cho biết số tiền bị vỡ nợ khoảng 6 tỷ đồng.

“Nghe vợ nói vỡ nợ 6 tỷ, tôi ngã gục ngay trước bà ấy! Tuy nhiên, bán tài sản đi, nhà tôi vẫn có khả năng chi trả. Khi bình tĩnh lại, tôi trấn an vợ và bảo vợ tính lại lần nữa”, ông H. kể tiếp.

Nghe lời chồng, bà L. cộng lại. Lần này số tiền lên đến 9 – 10 tỷ đồng. Khi đó, ông H. bắt vợ phải công bố thông tin vỡ nợ, để những người chơi bậu đến đối chiếu, tổng hợp cho ra số tiền cụ thể.

Ông H. cho biết, gia đình ông sẽ bán hết nhà cửa, tài sản để lấy tiền trả cho các hộ dân chơi bậu và gia đình xin phần lãi phát sinh. “Đến giờ, tôi vẫn không biết nguyên nhân do đâu. Hiện số tiền lên đến khoảng 30 tỷ”, ông trần tình.

Gia đình ông H. đang cố gắng hỏi bà L. số tiền hàng chục tỷ đồng hiện ở đâu, và nguyên nhân nào khiến lượng tiền lớn như vậy bị thất thoát.

Ông H. tiết lộ, vào năm 2013-2014, vợ ông cùng 2 người khác từng bị vỡ bậu. Lần đó, vợ ông vỡ nợ khoảng 2,5 tỷ đồng, đến nay nhiều người lấy bậu rồi vẫn chưa trả. Năm 2015, vợ ông bán hàng đa cấp bị mất khoảng 1,5 tỷ đồng.

Đến năm 2017, bà L. bảo làm nhà. Lúc đầu ông không đồng ý vì biết không có tiền.

“Nghe vợ chứng minh tiền làm nhà, tôi cũng nghe theo. Sau khi làm nhà xong, vợ tôi lại bảo mua chung cư ở Quảng Ninh. Giờ tôi nghĩ, toàn bộ số tiền đó đều lấy từ việc chơi bậu”, ông H. cho hay

Thời gian gần đây, hàng trăm người dân trên địa bàn xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đứng ngồi không yên vì chủ bậu Ngô Thị L. thông báo vỡ hụi hàng chục tỷ đồng.

Với hình thức huy động góp phường (hụi) online trên mạng xã hội, hàng chục người ở Nghệ An bị chủ phường tuyên bố không có khả năng trả nợ, trong đó trường hợp đặc biệt là một gia đình có 3 chị em cùng tham gia.

 

Bà Lưu Thị Lan đau đớn khi chủ hụi tuyên bố vỡ nợ và bỏ trốn khỏi địa phương. Toàn bộ số tiền dành dụm hàng chục năm trời của cả gia đình đã biến mất, bà phải bán 2 con chó được gần 2 triệu đồng để trang trải cuộc sống.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News