×
×

Cần gì phải đóng vai phụ cho khổ, nam diễn viên thành đại gia nhờ bỏ nghề đi nuôi gà, nay kiếm hơn 300 tỷ sau 10 năm

Nam diễn viên này bỏ nghề để về quê mở trang trại nuôi gà và trở thành đại gia sau 10 năm.

Triệu Lượng là diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình Trung Quốc những năm 1990, đầu 2000. Ông từng tham gia nhiều bộ phim ăn khách như Phong lưu tài tử Kỷ Hiểu Lam, Hàn đông, Tân tiếu ngạo giang hồ… Năm 1997, diễn viên gây chú ý với vai Tam Đức Tử, người hầu thân cận của Khang Hy (Trương Quốc Lập) trong Khang Hy vi hành.

 

Diễn viên thành đại gia nhờ kiên quyết bỏ nghề đi nuôi gà, kiếm hơn 300 tỷ sau 10 năm- Ảnh 1.

Diễn viên thành đại gia nhờ kiên quyết bỏ nghề đi nuôi gà, kiếm hơn 300 tỷ sau 10 năm- Ảnh 2.

Triệu Lượng trong phim Khang Hy vi hành.

Tuy nhiên, theo trang Toutiao, Triệu Lượng bất ngờ biến mất khỏi màn ảnh khoảng 10 năm trước khi vẫn nhận nhiều lời mời đóng phim. Cụ thể, khoảng năm 2014, diễn viên quyết định gom tiền để thầu hơn 1.000 mẫu đất tại một vùng núi ở Tứ Xuyên và dùng hết vốn liếng để mở trang trại nuôi gà. Lúc này, ông cố gắng cân bằng thời gian cho việc kinh doanh và đam mê diễn xuất. Các dự án phim cũng giúp ngôi sao Khang Hy vi hành có thêm thu nhập để đầu tư.

 

Chia sẻ về quyết định chuyển hướng, Triệu Lượng cho biết từng thử đầu tư vào phim ảnh nhưng liên tục thua lỗ. Có lần, ông thậm chí phải cầm cố nhà để trả nợ. Đồng thời, nam diễn viên tự nhận bản thân phù hợp hơn với cuộc sống ở nông thôn hơn sự xô bồ nơi thành thị. Lúc đó, nghề đóng phim cũng đã thay đổi nhiều so với thời Triệu Lượng mới vào nghề khiến ông cũng không còn cảm thấy quá thích thú.

Diễn viên thành đại gia nhờ kiên quyết bỏ nghề đi nuôi gà, kiếm hơn 300 tỷ sau 10 năm- Ảnh 4.

Diễn viên thành đại gia nhờ kiên quyết bỏ nghề đi nuôi gà, kiếm hơn 300 tỷ sau 10 năm- Ảnh 5.

 

Diễn viên thành đại gia nhờ kiên quyết bỏ nghề đi nuôi gà, kiếm hơn 300 tỷ sau 10 năm- Ảnh 6.

Bỏ diễn xuất, Triệu Lượng thành đại gia với trang trại gà của mình.

Vì thiếu kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi, những năm đầu tiên, kế hoạch khởi nghiệp của Triệu Lượng gặp nhiều khó khăn. Có những thời điểm, nam diễn viên phải cắt giảm công nhân và bỏ công việc đóng phim để tập trung chăm sóc đàn gà của mình. Ông cũng dành nhiều thời gian để đi học hỏi thêm kiến thức từ những chủ trang trại khác và dần dần trở thành một chuyên gia trong ngành này.

Đến nay, Triệu Lượng đã trở thành một chủ trang trại lớn với doanh thu hơn 15 triệu USD mỗi năm. Sau khoảng 10 năm theo đuổi kinh doanh, khối tài sản của ông hiện đã vượt mốc 100 triệu NDT (hơn 340 tỷ đồng). Diễn viên hiện tận hưởng cuộc sống bình yên bên vợ và các con ở trang trại. Về đời tư, năm 2008, Triệu Lượng cưới Hồ Kính – người mẫu kém mình 15 tuổi. Hai người hiện có hai con trai và vẫn hạnh phúc bên nhau.

Diễn viên thành đại gia nhờ kiên quyết bỏ nghề đi nuôi gà, kiếm hơn 300 tỷ sau 10 năm- Ảnh 7.

Diễn viên thành đại gia nhờ kiên quyết bỏ nghề đi nuôi gà, kiếm hơn 300 tỷ sau 10 năm- Ảnh 8.

Ngoài các vai diễn của mình, Triệu Lượng nay còn được nhiều người mến mộ vì lối sống giản dị, thường xuyên làm từ thiện và tạo công ăn việc làm cho dân địa phương. Thỉnh thoảng, ông vẫn dành thời gian đóng phim hoặc tham gia các chương trình truyền hình để đỡ nhớ nghề. Diễn viên cũng cho biết các mối quan hệ trong làng giải trí cũng giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bản thân.

Nam thần ngoại tình trong phim VTV đang “hot”: Ngoài đời là đại tá, hạnh phúc bên vợ NSND xinh đẹp

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News