×
×

Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Phượng Loan ở t.uổi 56

NSND Phượng Loan vẫn miệt mài làm nghề, đồng thời cân bằng thời gian chăm lo gia đình. Bà hạnh phúc vì được khán giả thương yêu sau hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật.

Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Phượng Loan ở t.uổi 56 - Hình 1

Nghệ sĩ Phượng Loan thấy mình cần có trách nhiệm hơn với nghề sau khi nhận danh hiệu NSND. Duy England

Chia sẻ với chúng tôi, nghệ sĩ Phượng Loan cho biết khi đón nhận danh hiệu NSND, bà vui mừng vì những nỗ lực trong nghề được ghi nhận. Bên cạnh đó, giọng ca U60 thấy mình cần có trách nhiệm hơn với bộ môn nghệ thuật cải lương. “Càng lớn t.uổi, tôi càng muốn theo đuổi công tác đào tạo, truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn trẻ. Khi đã nhận được danh hiệu, mình phải làm sao để xứng đáng. Tôi theo nghề đến lúc không còn làm được nữa thì phải truyền nghề”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Giọng ca sinh năm 1968 khẳng định không có điều gì tiếc nuối trong suốt chặng đường dài theo cải lương. Bà khẳng định nếu được chọn lại vẫn sẽ chọn con đường này. “Khó khăn thì ai cũng có cả, đặc biệt là tôi không được gia đình chấp thuận là thử thách rất lớn. Nhưng tôi nghĩ ông Tổ đã chọn mình, nên vì lòng yêu nghề mà tôi vượt qua hết. Được đứng trên sân khấu hát là một điều hạnh phúc đối với tôi”, Phượng Loan trải lòng.

Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Phượng Loan ở t.uổi 56 - Hình 2

Dù đối diện với khó khăn khi theo nghề hát song NSND Phượng Loan khẳng định chưa từng nghĩ đến chuyện từ bỏ. Duy England

Cô Thơm trong vở Huyền thoại một tình yêu khẳng định khi đối diện với những thử thách trong nghề, bà chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ. Giọng ca cải lương khẳng định: “Tôi làm nghệ thuật hơn 40 năm nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm công việc khác. Cũng có lúc tôi bắt chước người ta làm nghề tay trái, nhưng sau đó tôi cũng quay lại toàn tâm với nghề hát”.

Video đang HOT


Nói về thu nhập của nghệ sĩ cải lương, Phượng Loan cho biết: “Tổ nghiệp cho tôi sống bằng nghề. Tôi nuôi gia đình và bản thân bằng một công việc duy nhất. Nào giờ tôi cũng chỉ biết đi hát chứ không làm gì khác. Dường như tôi làm cái gì ngoài nghệ thuật là “trật” cái đó”.

So với các đồng nghiệp khác, NSND Phượng Loan khá kín tiếng chuyện đời tư. Chia sẻ với chúng tôi, bà cho biết đó là nguyên tắc bà đặt ra khi làm nghệ thuật. Nữ nghệ sĩ nêu quan điểm: “Tôi nghĩ không nên cho mọi người biết chuyện đời tư mình nhiều quá. Với khán giả, họ nhìn mình, hiểu mình qua nhân vật là chính, chỉ cần như vậy là đủ rồi”.

Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Phượng Loan ở t.uổi 56 - Hình 3

Cách đây không lâu, NSND Phượng Loan hỗ trợ Kim Tiểu Long trong phim ca nhạc Ly hôn. Bà nói sẵn sàng giúp đỡ đàn em mà không đặt nặng vấn đề cát sê. Duy England

Sau ánh đèn sân khấu, NSND Phượng Loan thừa nhận vẫn làm tốt vai trò của một người phụ nữ trong gia đình. Dù bận rộn công việc song bà luôn nhắc nhở bản thân phải lo tươm tất cho chồng con. “Dù có đi diễn, tôi cố gắng thu xếp để chuyện trong nhà êm ấm và chuyện bên ngoài cũng ổn thỏa. Cuộc sống của tôi đơn giản lắm, bình thường như những người phụ nữ khác. Ra ngoài đường thế nào tôi không biết, nhưng đã về nhà thì tôi vẫn làm tròn trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ”, giọng ca Vụ án mã ngưu bộc bạch.

Trong vai trò một người mẹ, NSND Phượng Loan không để con thiếu thốn tình cảm. Vậy nên sau những lần tập trung cho công việc, bà tìm cách bù đắp cho những người thân yêu. “Nói thật là tôi đi hát nhưng trong nhà không ai ủng hộ cả. Con tôi cũng không thích nghề này, nên tôi đơn độc trên quãng đường đi làm nghề. Nhưng tôi hạnh phúc vì khán giả thương mình là được rồi, còn gia đình đôi lúc không hiểu cũng không sao. Mình cứ sống trọn vẹn là được”, bà bộc bạch.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News