×
×

Đau lòng 4 cháu bé ch:ế.t đ.u.ố.i dưới hố nước tưới nông nghiệp

Đau lòng 4 cháu bé chết đuối dưới hố nước tưới nông nghiệp

Trong lúc tìm cách cứu một bạn rơi xuống hố chứa nước tưới nông nghiệp, ba em nhỏ còn lại cũng tử vong thương tâm.

Đau lòng 4 cháu bé chết đuối dưới hố nước tưới nông nghiệpNgười dân tới chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào chiều 19/5 tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Thời điểm trên, em Ka Sa Ha Phinh (SN 2016, thôn R’ Chai 3), em Ka Să Ha Phát (SN 2018, thôn R’ Chai 3), em Ka Sa Ha Khang (SN 2014, thôn R’ Chai 3) và Ha Thinh (SN 2016, thôn R’ Chai 2) rủ nhau đi chơi.

Khi tới hố chứa nước tưới nông nghiệp phía sau bưu điện xã Phú Hội, một em trượt chân rơi xuống hố nước. Thấy vậy, 3 em còn lại tìm cách cứu bạn lên nhưng tất cả đều tử vong. Trong đó,  em Ha Phinh và Ha Phát là hai anh em ruột.

Chính quyền địa phương đã tới phúng viếng, chia buồn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, chiều ngày 18/5, tại xã Đạ Tồn, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cũng xảy ra vụ chết đuối dưới hố chứa nước tưới nông nghiệp. Nạn nhân là một bé trai 3 tuổi.

Hằng năm, vào mùa hè, tại Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên có rất nhiều người, phần lớn là trẻ em bị rơi xuống hố chứa nước tưới nông nghiệp dẫn tới tử vong.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, cảnh báo người dân về nguy cơ trẻ em bị đuối nước, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống. Để ngăn ngừa trẻ em rơi xuống, các hố chứa nước tưới nông nghiệp phải rào chắn kiên cố, thả nhiều sợi dây đã được cố định một đầu xuống hố để khi không may có người rơi xuống còn có chỗ bám víu…

Tuy nhiên, những cảnh báo của cơ quan chức năng chưa được phần lớn người dân lưu tâm thực hiện. Vẫn còn nhiều trẻ em chết đuối do rơi xuống các hố chứa nước tưới nông nghiệp.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News