×
×

Kiểm tra camera lớp mẫu giáo của con, mẹ phát hiện sự việc lạ, kể xong ai cũng khuyên: Hãy nói thẳng với cô giáo!

Rất nhiều phụ huynh đã để lại bình luận.

Một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã thu hút sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Theo đó, một bà mẹ cho biết, con chị đi học mẫu giáo từ lúc 7 tháng tuổi, đến giờ đã được hơn 2 năm. Thỉnh thoảng nhớ con chị mới mở camera ở lớp ra xem, đến hôm nay tình cờ đúng bữa ăn, chị mở ra xem và nhận thấy: Suất cơm của con chị ít hơn hẳn so với các bạn khác.

“Đa phần cô xúc hay con tự xúc e thấy chỉ có ăn cơm không múc thêm ít nước canh hoặc nước thịt. Còn lại thức ăn thịt và rau cho đến khi dọn khay vẫn còn nguyên. Em nghĩ với mức tiền 60.000 đồng/ngày mà ăn mỗi ít cơm chan canh rồi miếng dưa thì đắt quá”, bà mẹ này cho hay.

Chị cũng gửi ảnh bữa cơm để các phụ huynh có thể nhìn thấy sự chênh lệch giữa phần cơm của con chị và các bạn. Trước sự việc này, bà mẹ băn khoăn không biết nên góp ý với cô giáo thế nào để con không bị ghét. Chị cho hay, từ lúc con chị lên lớp lớn, chưa bao giờ cô giáo chủ động trao đổi với mẹ về tình hình của con. “Con có vấn đề gì, ngã hay xước xát với ăn uống thế nào, mẹ hỏi thì cô mới trả lời qua loa”, chị nói thêm.

Kiểm tra camera lớp mẫu giáo của con, mẹ phát hiện sự việc lạ, kể xong ai cũng khuyên: Hãy nói thẳng với cô giáo! - Ảnh 1.

Kiểm tra camera lớp mẫu giáo của con, mẹ phát hiện sự việc lạ, kể xong ai cũng khuyên: Hãy nói thẳng với cô giáo! - Ảnh 2.

Kiểm tra camera lớp mẫu giáo của con, mẹ phát hiện sự việc lạ, kể xong ai cũng khuyên: Hãy nói thẳng với cô giáo! - Ảnh 3.

Con của bà mẹ này có lượng cơm ít hơn hẳn các bạn và cũng ăn xong cơm trước các bạn

Nên trao đổi thẳng thắn với cô giáo!

Câu chuyện của bà mẹ này sau khi được chia sẻ đã nhận về gần 100 bình luận. Hầu hết các phụ huynh có con đang đi học mẫu giáo đều cho rằng, không phải do cô ghét con mà có thể do cô xúc cơm dựa trên khả năng ăn uống của con. Nếu con ăn được ít cô sẽ lấy ít hơn các bạn.

Một số phụ huynh cho biết, con mình đi học kén ăn, sức ăn yếu hơn các bạn nên cô cũng xúc cơm và thức ăn ít hơn, nếu ăn xong đói lại lấy thêm. Trong khi đó, một số phụ huynh có con sức ăn tốt, cô giáo lại xúc nhiều hơn hẳn so với các bạn.

Một cư dân mạng từng là giáo viên mầm non cho hay: “Đứng trên cương vị 1 giáo viên mầm non đã nghỉ nghề được 4 năm. khi lấy cơm cho các con, em sẽ dựa vào khả năng ăn của từng con một. Thứ nhất, lấy sao để không lãng phí, thứ 2 với những bạn kén ăn mình lấy ít một và động viên để con có cảm giác ăn được hết suất rồi mới động viên ăn thêm. Như vậy con sẽ không sợ ăn và không có cảm giác ăn chậm hơn các bạn.

Còn tất nhiên khẩu phần ăn hay thực đơn là do bên dinh dưỡng trường cân đối và lên thực đơn. Mỗi bạn sẽ được các cô cân nhắc, bạn nào béo quá hoặc lười ăn rau thì nên ăn nhiều rau xanh hơn, như vậy tốt cho sức khỏe của con”.

Bên cạnh đó một số phụ huynh khuyên người mẹ nên nhắn tin hỏi rõ cô xem sao. Chị trả lời bình luận và cho biết: “Bình thường em có hỏi, cô toàn khen bé ăn hết suất nhanh. Đến lúc xem camera thì thấy con ăn hết nhanh thật vì ít và không ăn thức ăn”.

Trước chia sẻ của bà mẹ này, các ý kiến cho rằng, tốt nhất chị nên gặp mặt, trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với cô giáo, nhà trường, nhưng tất nhiên cần nói chuyện một cách khéo léo và vui vẻ.

“Đơn giản là mẹ cứ trao đổi lại thói quen ăn của con và nhu cầu mẹ muốn là được thôi, đừng ngại hay sợ gì. Quan trọng nhất là sức khoẻ của con và giải toả khúc mắc trong lòng, như vậy việc đi học của con mới vui vẻ được”, một phụ huynh để lại bình luận, nhận được nhiều sự đồng tình.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của bà mẹ này?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News