×
×

Nghệ An : Bị tuyên tù chung thân vì giả gái trẻ xinh đẹp lừa đại gia hơn 12 tỷ đồng

Ngày 10/5, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Đào Thị Mộng Thường (SN 1978), trú tại xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, mức án chung thân với tội danh ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Theo cáo trạng, giữa tháng 8/2019, thông qua mạng xã hội, Thường làm quen với ông N.V.H. (trú tại TP Vinh, Nghệ An). Thời điểm này, ông H. là chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, đang sống ly thân vợ.

Thấy người đàn ông này giàu có và hiền lành, Thường lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “lừa tình”.

 

Bị cáo Thường tại phiên tòa. Ảnh: Người Lao Động

Quá trình trò chuyện, Thường giới thiệu mình là Đào Ngọc Minh, 25 tuổi, mang quốc tịch Canada. Trên trang Facebook Ngọc Minh, Thường đăng ảnh bản thân hồi còn trẻ đã qua chỉnh sửa, cùng một số ảnh mạng thể hiện việc check-in tại những địa điểm nổi tiếng, sử dụng đồ hiệu sang chảnh…


Ngoài ra, Thường nói dối bố mẹ đang làm chủ một hãng vận tải ở Canada, bản thân nắm 15% cổ phần của công ty, được gia đình tin tưởng giao “tay hòm chìa khóa”.

Khi thấy ông H. hay đi làm từ thiện, Thường mượn cớ bận rộn không thể đi cùng và xin số tài khoản ngân hàng, chuyển tiền cho người đàn ông này 50 triệu đồng để nhờ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Ấn tượng với cô gái trẻ đẹp lại có tấm lòng hướng thiện, ông H. đã có tình cảm và nhiều lần chuyển tiền cho Thường.

 

 

Hình ảnh của Thường trên mạng và lúc bị bắt

Cụ thể, từ ngày 19/9/2019 đến 27/4/2022, Đào Thị Mộng Thường đưa ra nhiều lý do để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 12,3 tỉ đồng của ông H..

Sau khi nhận tiền, Thường cho anh trai vay 4 tỷ đồng, số còn lại giữ để đi du lịch, mua kim cương, vàng bạc, đá quý… Thường cũng chuyển lại cho vị đại gia gần 3 tỷ đồng bảo đó là tiền quà cáp, nhằm phục vụ cho những lần lừa đảo tiếp theo.

Tháng 8/2023, từ trình báo của đại gia, Thường bị Công an tỉnh Nghệ An bắt.

Khi trả lời xét hỏi, Thường không thừa nhận cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cho rằng số tiền 12 tỷ đồng là “tình phí” do đại gia chủ động gửi.

Bị cáo cũng khẳng định ông H. và bị cáo biết nhau, nhiều lần gặp gỡ, đi du lịch cùng nhau chứ không phải là không biết như nạn nhân khai. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã chứng minh được lời khai của bị cáo không trung thực, ông H. chưa lần nào gặp trực tiếp Thường.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định do bị cáo không thừa nhận hành vi của mình nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời buộc bị cáo đền bù cho bị hại số tiền hơn 5,2 tỉ đồng (sau khi trừ đi số tiền đã khắc phục).

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News