×
×

Nóng ! Cụ bà U70 bị lừa 15 tỷ đồng sau cuộc điện thoại của đối tượng gi.ả mạo công an

Một cụ bà 68 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội bị đối tượng giả mạo cán bộ công an gọi điện lừa đảo chiếm đoạt số tiền 15 tỷ đồng.

Cụ bà bị lừa 15 tỷ đồng sau cuộc điện thoại của đối tượng giả mạo công an - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hà Đông đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 15 tỷ đồng. Nạn nhân là bà P., 68 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội.

Ngày 5/4, bà P. nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an, người này nói CCCD của bà P. có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy , rửa tiền. Nếu bà P. không chứng minh được mình không liên quan thì vài ngày nữa sẽ bắt bà. Do lo sợ nên bà P. đã chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng để xác minh.

Theo cơ quan công an, nạn nhân đã thực hiện 32 lần chuyển khoản với tổng số tiền là 15 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà P. biết mình bị lừa nên đã trình báo cơ quan công an.

Công an TP Hà Nội cho biết, thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải là mới, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng.

Cơ quan công an đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng .

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News