×
×

NSND Tường Vi ‘Cô gái vót chông’ qua đời

Ca sĩ Ngọc Anh 3A chia sẻ với VietNamNet thông tin NSND Tường Vi đã qua đời tại Đà Nẵng, hưởng thọ 86 tuổi.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Ngọc Anh 3A – con dâu cũ của NSND Tường Vi viết: ”Con tạm biệt mẹ thân yêu, cảm ơn mẹ đã luôn nhớ thương con và cháu nội. Chúng con không thể về kịp chia tay mẹ, nhưng chúng con sẽ về thăm viếng mẹ thường xuyên như con vẫn luôn thăm mẹ những tháng ngày qua mẹ nhé. Thương mẹ vô cùng”.

Ca sĩ Ngọc Anh 3A cùng chồng hiện tại đến thăm NSND Tường Vi khi bà còn khỏe mạnh. Ảnh: FBNV

NSND Tường Vi sinh năm 1938 tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Năm 1967, bà tốt nghiệp khoa Thanh nhạc của Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Năm 1974, bà theo học tại Nhạc viện Sofia, Bulgaria.

Những năm chiến tranh, Tường Vi theo đoàn văn công đi biểu diễn nhiều nơi trên các chiến trường. Bà cũng thu âm nhiều ca khúc nổi tiếng như: Tiếng đàn Ta Lư, Cô gái vót chông, Em là hoa Pơ Lang, Người con gái sông La…

Ngoài tiếng hát, NSND Tường Vi còn tham gia sáng tác các ca khúc: Phi đội ta xuất kích, Quê hương anh là biển cả, Em lắng nghe tiếng đời, Đời cho em những nốt nhạc vui, Trái tim ơi đừng buồn, Ước mơ của bé là hòa bình

NSND Tường Vi.

Năm 1992, khi gặp một số trẻ em mồ côi, bà bắt đầu mở một lớp dạy nhạc cho các em. Sau đó, NSND Tường Vi quyết định lập nên Trung tâm Nghệ thuật tình thương với mục đích nuôi dưỡng, đào tạo nghệ thuật cho trẻ em bị khuyết tật, mồ côi.

Nữ nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 1984 và NSND vào năm 1993.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News