×
×

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký 1986 đẹp trai như nam thần vẫn bị Vạn Thánh công chúa “k;;;ắm s;;;ừng” để đến với y;êu qu;ái Cửu Đ;ầu Trùng th;;ua ké;;m về mọi mặt

Trong số bốn đồ đệ của Đường Tăng, chỉ có Bạch Long Mã là có trải nghiệm cuộc đời bi thảm nhất.

Bạch Long Mã vốn là tam thái tử Tiểu Bạch Long của Tây Hải Long Vương. Nhưng trong đêm tân h.ôn, Bạch Long phát hiện vợ – Vạn Thánh công chúa ở cùng Cửu Đầu Trùng, điều này đối với anh mà nói là vô cùng xấ.u h.ổ. Bởi vốn Bạch Long là một vị thần của Long tộc nhưng lại bị vợ “c.ắm sừ.ng” để ngoạ.i tìn.h với một y.êu q.uái. Tại sao vợ của Bạch Long lại sẵn sàng từ b.ỏ anh – thái tử của Long tộc để yêu một con qu.ái v.ật?

Lý do đầu tiên

Không có tình cảm giữa Bạch Long và Vạn Thánh công chúa. Chúng ta phải biết rằng ở Trung Quốc cổ đại, mệnh lệnh của cha mẹ và lời của người mai mối thường được coi trọng. Phụ nữ thường không có quyền chọn chồng cũng như tự quyết định hôn sự của bản thân. Cho nên, rất có thể Vạn Thánh công chúa không hề yêu và có tình cảm với tam thái thử của Tây Hải Long Vương. Việc kết h.ôn với Bạch Long là vì bị người cha Vạn Thánh Long Vương é.p buộ.c và sắp đặt. Vì không có tình cảm mà phải é.p kết h.ôn nên Vạn Thánh công chúa mới cùng người tình Cửu Đầu Trùng b.ỏ tr.ốn cũng là hợp lý.

Tạo hình Bạch Long Mã và Vạn Thánh công chúa trong phim “Tây Du Ký” phiên bản 1986.

 

Lý do thứ hai

Bạch Long là con trai của Tây Hải Long Vương – người đứng đầu Long tộc cai quản vùng biển phía Tây. Chính vì vậy, Bạch Long cũng là người có địa vị rất cao trong Long tộc, trong khi cha của Vạn Thánh công chúa chỉ là một vị vua nhỏ trong Long tộc cai quản một vùng hồ. Ngay cả yêu quái Cửu Đầu Trùng cũng có thể được Vạn Thánh Long Vương kính trọng coi làm khách. Đương nhiên, so về địa vị Bạch Long sẽ không đề cao, thậm chí coi thường thân thế của Vạn Thánh công chúa.

Lý do thứ ba

Bạch Long mặc dù là một anh chàng đẹp trai, nhưng lại không có ấn tượng tốt với Vạn Thánh công chúa, nên đương nhiên giữa hai người càng không thể nảy sinh tình cảm. Hơn nữa, Bạch Long vì vị thế trong Long tộc rất cao nên luôn giữ phong thái uy nghiêm, khó gần gũi và không tâm lý với vợ. Nhưng Cửu Đầu Trùng thì khác, hắn không chỉ đẹp trai, lại tâm lý, quan tâm và còn rất chu đáo. Đối mặt với một người đàn ông như vậy, không có người phụ nữ nào có thể cưỡng lại sự c.ám d.ỗ của anh ta.

Lý do thứ tư

So với Bạch Long, Cửu Đầu Trùng có pháp lực mạnh hơn rất nhiều. Khi Tôn Ngộ Không chiến đấu với hắn qua rất nhiều hiệp mà chỉ hòa. Mãi đến khi Trư Bát Giới mời Nhị Lang Thần tới giúp, Tôn Ngộ Không mới đánh bại Cửu Đầu Trùng. Nếu Cửu Đầu Trùng không phải là người có pháp lực cao, Vạn Thánh công chúa sẽ tự nhiên coi thường hắn.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “c.ắm sừ.ng”?

Tây Du Ký phiên bản 1986 là tác phẩm được yêu thích nhất và liên tục được phát đi phát lại hằng năm những vẫn thu hút người xem. Ngoài 4 thầy trò Đường Tăng thì nhân vật ngựa Bạch Long Mã (Tiểu Bạch Long) – con trai thứ của Tây Hải Long Vương, cũng được đông đảo công chúng quan tâm.

Tiểu Bạch Long được mệnh danh là nam thần trong “Tây Du Ký 1986”

Mặc dù chỉ xuất hiện trong một vài cảnh quay, còn chủ yếu Tiểu Bạch Long ẩn trong hình hài của một chú ngựa trắng, nhưng gương mặt khôi ngô tuấn tú, tà áo trắng lãng tử của Tam Thái Tử vẫn khiến fan xao xuyến, thậm chí còn được bình chọn là nam diễn viên điển trai nhất phim Tây Du Ký 1986.

Tuy nhiên, nam thần Tiểu Bạch Long lại bị vợ “cắm sừng”. Nhiều khán giả thắc mắc, một chàng trai gần như hoàn mỹ với ngoại hình tuấn tú, gia thế hiển hách, lại giỏi võ công và đi đâu cũng trở thành tâm điểm mọi sự chú ý, tại sao lại bị phu nhân của mình ph.ản b.ội vậy? Khi đặt lên bàn cân so sánh, tình địch còn thua kém Tam Thái Tử về mọi mặt.
Tiểu Bạch Long được hứa gả cho Công Chúa Vạn Thánh
Theo truyền thuyết, phu nhân của Tiểu Bạch Long là Công Chúa Vạn Thánh, cả hai được ngưỡng mộ vì môn đăng hộ đối và đẹp như đôi tiên đồng ngọc nữ. Khi Tiểu Bạch Long biết được cô dâu là một tuyệt thế giai nhân, nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành thì khá vui mừng và luôn mong mỏi đến ngày thành thân để được diện kiến người đẹp.

Nhưng vào đêm động phòng, khi chú rể đang rất vui vẻ và hào hứng vào phòng tân hôn, thì chợt phát hiện phu nhân của mình đang ở cùng người đàn ông khác, hai người tình tứ ô.m ấ.p, thề non hẹn biển. Người ngoại tình với Công Chúa Vạn Thánh không ai khác chính là Cửu Đầu Trùng, một con y.êu qu.ái 9 đầu h.ung d.ữ, xấ.u x.í.
Công Chúa Vạn Thánh ra mặt xin cho nhân tình
Chứng kiến toàn bộ sự việc, Tam Thái Tử vô cùng tức giận và cảm thấy hổ thẹn khi đối thủ lại là một người kém mình mọi mặt như vậy, nên nổi trận lôi đình đòi giết đôi “gian phu dâm phụ”. Ngay lúc đó, Vạn Thánh lại ra mặt xin cho nhân tình khiến Tiểu Bạch Long càng thêm phẫn nộ, không còn cách nào khác đành để cho Cửu Đầu Trùng chạy mất.
Cửu Đầu Trùng – tình địch của Tam Thái Tử
Sau đó, Công Chúa Vạn Thánh mới thú nhận, hóa ra cô và Cửu Đầu Trùng là bạn thanh mai trúc mã, vốn đã có tình cảm với nhau từ lâu, nhưng vì bị phụ thân é.p bu.ộc nên mới phải “nhắm mắt đưa chân” làm vợ Tam Thái Tử của Tây Hải Long Vương.

Mặc dù Cửu Đầu Trùng có diện mạo x.ấu x.í và d.ữ t.ợn, nhưng đối xử với Vạn Thánh lại rất dịu dàng, hết mực thương yêu cưng chiều. Cả hai từng thề non hẹn biển là sẽ chỉ có duy nhất mình đối phương, cả đời không yêu người nào khác.
Mặc dù được gả cho Tiểu Bạch Long điển trai, văn võ song toàn nhưng Vạn Thánh vẫn không quên được mối tình đầu
Vì vậy, cho dù được gả cho Tam Thái Tử điển trai tuấn tú, văn võ song toàn nhưng “tình đầu khó quên”, vì vậy Vạn Thánh vẫn luôn nhớ về người cũ. Vốn dĩ đêm đó hai người gặp nhau để nói lời từ biệt, từ nay sẽ chôn chặt tình cảm này và chúc phúc cho đối phương, nhưng không may lại bị Tiểu Bạch Long bắt gặp.

Công Chúa Vạn Thánh không những đứng ra che chở cho người tình, còn kể lại câu chuyện lãng mạn với mối tình đầu, điều này khiến Tiểu Bạch Long càng thêm uấ.t hậ.n, nhưng không nỡ xuống tay với người đẹp, liền đ.ập p.há phòng tân hôn, đ.ốt ch.áy viên ngọc Dạ Minh Châu, vốn là món quà cưới được Ngọc Hoàng ban tặng.
Tiểu Bạch Long giết ngựa của Đường Tăng và bị Ngộ Không đến hỏi tội
Cũng chính vì vậy mà Tiểu Bạch Long phạm tội với Ngọc Hoàng và Thiên Đình, bị đem ra xét xử và xích lại giam giữ. Tam Thái Tử ngày càng ngỗ ngược, nên đã trốn ra ngoài giết chết ngựa của Đường Tăng, sau này được Quan Âm Bồ Tát hàng phục và trở thành ngựa Bạch Mã, phò tá thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh.
Tam Thái Tử bái nhận sư phụ, hóa thành ngựa phò tá Đường Tăng đi Tây Thiên
Vai diễn Tam Thái Tử do tài tử Vương Bá Chiêu đảm nhận. Được biết, đạo diễn nhìn thấy anh là thốt lên: “ Tiểu Bạch Long chỉ có thể là cậu ấy” và tìm mọi cách chiêu mộ, thậm chí chấp nhận trả mức cát – xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không và Đường Tăng.
Vương Bá Chiêu hiện là chủ của chuỗi cửa hàng thực phẩm
Hiện nam diễn viên đã giải nghệ và kinh doanh thực phẩm, bán rau củ và th.ịt muối. Vương Bá Chiêu từng chia sẻ, ông mở cửa hàng không phải vì tiền, mà chỉ muốn nhờ thực phẩm của mình mang niềm vui đến cho mọi người.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News