×
×

Tiểu Long Nữ Cô Cô có thật ở ngoài đời, sinh năm 1991, võ công giỏi giang, làm chủ tọa 1 môn phái, nhan sắc nhìn cận cảnh giật mình

Tiểu Long Nữ – Dương Quá là hai nhân vật nổi tiếng bước ra từ tiểu thuyết kinh điển “Thần điêu đại hiệp” của tác giả Kim Dung. Chuyện tình bất hủ của cặp sư đồ này gắn liền với mật thất Hoạt tử nhân mộ.

Nếu từng đọc tiểu thuyết của Kim Dung, mọi người nhất định sẽ biết đến câu: “Chung Nam sơn hậu, Hoạt t.ử nhân mộ”, ý chỉ địa điểm của Cổ Mộ phái. Đây chính là nơi Vương Trùng Dương tu luyện Đạo pháp. Tuy nhiên, sau một lần thua cược với Lâm Triều Anh, ông đã phải rời khỏi “Hoạt t.ử nhân mộ”.

Lâm Triều Anh sau đó đã sống tại đây và tu luyện “Ngọc nữ tâm kinh”, lập nên Cổ Mộ phái. Sau này, bà thu nhận Tiểu Long Nữ và Lý Mạc Sầu làm đồ đệ. Cả ba đã cùng nhau tu luyện võ công trong một thời gian dài.

Bất ngờ trước nhan sắc và cuộc đời của Tiểu Long Nữ ngoài đời thật - Ảnh 1.Phía bên ngoài của “Hoạt tử nhân mộ phiên bản đời thực”. (Ảnh: Baijiahao).
Nếu suy từ câu nói của Kim Dung, rất có thể “Hoạt t.ử nhân mộ” là có thật và nằm tại chân núi Chung Nam (thị trấn Tổ Am, quận Hộ Ấp, thành phố Tây An). Cụ thể là trong quần thể Thiên Hạ tổ đình Trùng Dương cung. Nơi đây rộng khoảng 2 hecta, gồm điện Ngọc Hoàng, điện Trùng Dương, điện Dược Vương, Hoạt tử nhân m.ộ và các văn b.ia bằng đá khác nhau.

Theo lời kể của các đạo sĩ, Toàn Chân giáo là phái được Vương Trùng Dương – tổ tiên của họ lập ra tại đây. Khi Khâu Xứ Cơ và Mã Ngọc nổi danh thiên hạ, “Hoạt t.ử nhân mộ” cũng được nhiều người biết đến là nơi chuyên nuôi dưỡng phần hồn, ngăn cách với thế giới phàm tục.

Bất ngờ trước nhan sắc và cuộc đời của Tiểu Long Nữ ngoài đời thật - Ảnh 2.Tạo hình trên phim của Hoạt t.ử nhân m.ộ. (Ảnh: Baijiahao).

 

Tuy địa điểm là có thật, nhưng theo nhiều vị đạo sĩ, họ chưa từng nghe đến những cái tên như Dương Quá, Lâm Triều Anh hay Lý Mạc Sầu. Điều này có nghĩa đây chỉ là các nhân vật do Kim Dung tạo ra trong tiểu thuyết.

Riêng “Tiểu Long Nữ” lại khác, nhiều người cho rằng phiên bản đời thật của nhân vật này chính là chủ tọa hiện tại của Toàn Chân Long Môn phái – Lưu Cảnh Hoa, đệ tử đời thứ 32 của Khâu Xứ Cơ. Người phụ nữ này sinh năm 1991, từng theo học trường đại học Cáp Nhĩ Tân.
Bất ngờ trước nhan sắc và cuộc đời của Tiểu Long Nữ ngoài đời thật - Ảnh 3.Nữ tu sĩ được nhiều người gọi là “Tiểu Long Nữ phiên bản đời thật”. (Ảnh: Kknews).
Trong lần đi thăm quan Hải Vân đạo quán trên núi Tùng Phong, cô đã gặp một đạo sư và được phán rằng: “Đời này cô không có duyên với sắc d.ục và h.ôn nhân”. Suy nghĩ về điều này, sau khi tốt nghiệp đại học, Cảnh Hoa liền chia tay bạn trai và quyết định xuất gia. Sau một thời gian dài khổ luyện, cô đã trở thành trụ trì Tụ Tiên đạo quán. Thậm chí, cô còn bán nhà ở Cáp Nhĩ Tân và dùng một nửa số tiền để tu sửa đạo quán.

 

Đáng nói, dù đã xuất gia nhưng Lưu Cảnh Hoa vẫn khiến nhiều người chú ý đến. Sau này, vì muốn chuyên tâm tu luyện, Lưu Cảnh Hoa đã đến Trùng Dương cung dưới chân núi Chung Nam để tiếp tục con đường tu luyện của mình.
Bất ngờ trước nhan sắc và cuộc đời của Tiểu Long Nữ ngoài đời thật - Ảnh 4.Lưu Cảnh Hoa tự tay giặt đồ, phơi quần áo. (Ảnh: Kknews).
Những thông tin thú vị về “Tiểu Long Nữ phiên bản đời thật” đã được dân tình hết mực quan tâm. Thậm chí có rất nhiều người còn không quản ngại đường xa để đến chân núi Chung Nam ngắm nhan sắc của vị cô cô trong truyền thuyết.

Đến đây, du khách còn được tận hưởng một không gian thư thái, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Hoặc nếu muốn có thể thoải mái trò chuyện với các vị đạo sĩ, tìm hiểu thêm về cuốn tiểu thuyết của Kim Dung.


Bất ngờ trước nhan sắc và cuộc đời của Tiểu Long Nữ ngoài đời thật - Ảnh 5.“Tiểu Long Nữ” Lưu Cảnh Hoa đang tập luyện võ công. (Ảnh: Kknews).
Bất ngờ trước nhan sắc và cuộc đời của Tiểu Long Nữ ngoài đời thật - Ảnh 6.Cô đã trở thành một đạo sĩ chỉ chuyên tâm tu luyện. (Ảnh: Kknews).

Đến nay, Trùng Dương cung vẫn được xem là một địa điểm du lịch lý tưởng của Trung Quốc. Nếu có điều kiện, mọi người hãy ghé thăm Hoạt tử nhân m.ộ và gặp gỡ “Tiểu Long Nữ đời thực”.

Tiểu Long Nữ trên phim ảnh nổi bật nhất- Lưu Diệc Phi

Năm 2006, phiên bản Thần điêu đại hiệp với sự góp mặt của Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh được thực hiện. Sự kết đôi của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi được đánh giá là khá thành công. Lưu Diệc Phi mang vẻ đẹp giống với nhân vật nguyên gốc. Nhà văn Kim Dung từng nhận xét: “Cô gái này sinh ra như để hóa thân thành những nhân vật nữ của tôi”.

Sau bộ phim, cô được gọi là “thần tiên tỷ tỷ” dù diễn xuất của người đẹp chưa được đánh giá cao. Vai diễn này cũng giúp sự nghiệp của Lưu Diệc Phi bước sang một giai đoạn mới. Khi tham gia bộ phim, Lưu Diệc Phi mới là một cô gái 18 tuổi, vừa tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh (Trung Quốc).
So kè nhan sắc và độ chân thực của các phiên bản Tiểu Long Nữ trên màn ảnh - 6Tiểu Long Nữ là vai diễn giúp Lưu Diệc Phi trở thành thần tiên tỷ tỷ trong Cbiz. 
Được biết, trước khi Lưu Diệc Phi xuất hiện, đạo diễn Trương Kỷ Trung từng chọn Châu Tấn cho vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp năm 2006. Nhưng sau đó, Châu Tấn bất ngờ mất vai và cuối cùng, vai diễn này được giao cho “tân binh” Lưu Diệc Phi.

Nhắc đến Lưu Diệc Phi, khán giả nhớ nhiều nhất đến nhân vật Tiểu Long Nữ ở Thần Điêu Đại Hiệp. Ở thời điểm phim lên sóng, nhan sắc xinh đẹp, thoát tục lại có phần thanh lãnh của cô được ví như tiên nữ hạ phàm. Đây cũng là một trong những vai diễn giúp Lưu Diệc Phi trở thành thần tiên tỷ tỷ trong Cbiz. Đến nay Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi vẫn là một trong những vai diễn được nhắc đến nhiều nhất.

Lộ diện mỹ nhân được cho là bản sao hoàn hảo của 'Tiểu Long Nữ' Lưu Diệc Phi Ảnh 1Nhan sắc của Lưu Diệc Phi vai Tiểu Long Nữ được đánh giá là thời đỉnh cao

Lộ diện mỹ nhân được cho là bản sao hoàn hảo của 'Tiểu Long Nữ' Lưu Diệc Phi Ảnh 2Nhan sắc Tiểu Long Nữ xinh đẹp, thoát tục lại có phần thanh lãnh

 

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News