×
×

Bé gái 5 tuổi nghi bị bạo hành ở trường, Chủ tịch TP.Hải Phòng yêu cầu làm rõ nguyên nhân

Nghi con bị bạo hành ở trường, gia đình bé gái 5 tuổi học tại Trường Mầm non An Dương (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) đã yêu cầu nhà trường lời giải thích thỏa đáng.

Ngày 16/5, trên mạng xã hội dấy lên hình ảnh bé gái với nhiều vết bầm tím vùng lưng, bả vai, nghi vấn bị bạo hành.

Cụ thể, vào sáng 16/5, một tài khoản cá nhân tên Hậu Trần (được xác định là người nhà cháu bé) đã đăng tải lên mạng xã hội kèm hình ảnh về việc phát hiện cháu bé bị bầm tím lưng, bả vai và được cô giáo ở trường giải thích “cháu bị ngã từ trưa”. Người này nghi vấn bé bị bạo hành và đặt câu hỏi “những vết bầm tím cả một mảng lưng như thế này liệu có phải do ngã không?”. Chủ tài khoản Hậu Trần cũng bày tỏ quan điểm, thái độ trên bài đăng của mình “sẽ làm tới cùng nếu không có lời giải thích thỏa đáng”.

Phía người nhà cháu bé cũng cho rằng, cô giáo giải thích việc ngã từ trưa là không thích hợp bởi nếu có việc đó thì thầy cô, nhà trường phải thông báo cho gia đình. Họ đặt nghi vấn có thể con đã bị bạo hành tại trường.

Bé gái 5 tuổi nghi bị bạo hành ở trường, Chủ tịch TP.Hải Phòng yêu cầu làm rõ- Ảnh 1.

Gia đình cháu bé 5 tuổi đăng tải nội dung kèm hình ảnh những vết bầm tím trên lưng cháu, bày tỏ nghi vấn bé bị bạo hành ở trường.

Ngay sau khi hình ảnh kèm nội dung status trên được đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận; phần lớn đều đánh giá vết bầm tím mảng lưng, vai kia không thể do ngã được. Thông tin về cháu bé và nơi theo học của bé cũng nhanh chóng được xác định là Trường Mầm non An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng).

Trước sự việc trên, sáng ngày 17/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo vụ việc trẻ 5 tuổi của Trường mầm non An Dương (quận Lê Chân) nghi bị hành hung.

Tại cuộc họp, lãnh đạo quận Lê Chân báo cáo: Sau khi có thông tin trên mạng xã hội (Facebook có tên “Hậu Trần”) đăng tải nội dung phản ánh con 5 tuổi đi học tại Trường Mầm Non An Dương về nhà với vết bầm tím từ cánh tay và sau lưng, nghi bị bạo hành. Sau đó, quận cũng đã nhận được báo cáo từ trường về vụ việc trên.

Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Lê Chân đã trực tiếp xuống làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường cùng với các cơ quan chức năng tại địa phương cũng như đại diện gia đình cháu bé N.H.N đang học lớp 5 tuổi tại Trường Mầm non An Dương.

Bé gái 5 tuổi nghi bị bạo hành ở trường, Chủ tịch TP.Hải Phòng yêu cầu làm rõ- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo vụ việc trẻ 5 tuổi của Trường mầm non An Dương (quận Lê Chân) nghi bị hành hung.

Bé gái 5 tuổi nghi bị bạo hành ở trường, Chủ tịch TP.Hải Phòng yêu cầu làm rõ- Ảnh 3.

Một trong 3 giáo viên của trường Mầm non An Dương quản lý lớp 5A1 báo cáo vụ việc, khẳng định không có tác động vật lý nào dẫn đến những vết bầm tím cơ thể bé.

Bé gái 5 tuổi nghi bị bạo hành ở trường, Chủ tịch TP.Hải Phòng yêu cầu làm rõ- Ảnh 4.

Gia đình cháu bé không đồng tình với giải thích bé bị ngã từ trưa nên có vết bầm tím sau lưng rộng như thế.

Bé gái 5 tuổi nghi bị bạo hành ở trường, Chủ tịch TP.Hải Phòng yêu cầu làm rõ- Ảnh 5.

Vết bầm tím trên lưng bé 5 tuổi Trường Mầm non An Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng hiện chưa xác định nguyên nhân.

Theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT quận Lê Chân và nhà trường, vào khoảng từ 11h đến 1h30 phút ngày 15/5, cô giáo Phan Thị Minh Vương dạy lớp 5A1 phát hiện cháu N.H.N (5 tuổi) có vết đỏ ở bả vai nên đã dùng khăn ướt để xoa và đắp cho cháu. Đến đầu giờ chiều, giáo viên thấy áo cháu bị ướt nên đã vạch áo lên kiểm tra lại phát hiện có vết bầm tím ở lưng. Cô giáo đã dùng dầu gấc xoa chỗ có vết tím cho cháu N. và đưa cháu đi sấy áo.

Đến khoảng 17h cùng ngày, mẹ cháu N. đến đón, các cô giáo đã trao đổi về tình hình của cháu N. và nhờ gia đình tiếp tục theo dõi sức khoẻ của cháu. Đến tối cùng ngày, gia đình đã cho cháu N. đi khám ở Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Các cô giáo đã đến bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khoẻ của cháu N.

Khi thăm hỏi nhận diện thấy cháu N. vẫn vui vẻ và thân thiện với các cô..

Tại thời điểm này gia đình đã chuẩn bị sẵn một Biên bản và hỏi tình hình các cô về một số vấn đề liên quan đến cháu N.. Các cô thông tin lại với gia đình do cháu bị ngã nên có vết bầm như trên. Gia đình cháu N. đã yêu cầu 3 cô giáo ký vào Biên bản tại Bệnh viện.

Theo báo cáo của Ban giám hiệu, khi sự việc xảy ra, các giáo viên chưa báo cáo kịp thời với Ban giám hiệu.

Qua trích xuất camera của nhà trường cũng không thấy có hình ảnh bạo hành của cô giáo với cháu N. Thông tin mà nhà trường ghi nhận lại từ hình ảnh camera được trích xuất cho thấy, khoảng thời gian từ 10h07 phút đến khoảng 10h 45 phút ngày 15/5 có hình ảnh cháu N.M.T (học cùng lớp) tác động bằng tay vào lưng cháu N.H.N.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu T. đã xin lỗi gia đình cháu N. và chịu trách nhiệm về kinh phí điều trị đối với cháu N. Gia đình cháu N. đã chấp thuận lời xin lỗi của gia đình cháu T. Tuy nhiên, gia đình cháu N. muốn làm rõ có hay không việc cô giáo đánh cháu N.

Qua nghe báo cáo từ UBND quận Lê Chân, Trường Mầm non An Dương cũng như ý kiến phát biểu của 3 cô giáo phụ trách lớp, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng kết luận, việc cháu N.H.N – học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm non An Dương, quận Lê Chân bị bầm tím ở vùng lưng hiện chưa xác định được nguyên nhân. Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng giao quận Lê Chân chỉ đạo xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng và 3 cô giáo phụ trách lớp về việc để cháu N.H.N. bị bầm tím và không phát hiện ngay nguyên nhân để xử lý; báo cáo cấp có thẩm quyền chưa kịp thời.

Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo rút kinh nghiệm trong toàn ngành Giáo dục về việc quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non.

Vụ việc cháu bé 5 tuổi, yêu cầu quận Lê Chân tiếp tục chỉ đạo Công an quận khẩn trương điều ra, xác minh, làm rõ sự việc trên, sớm báo cáo UBND thành phố. Sau khi có kết quả xác minh và điều tra nguyên nhân vụ việc, báo cáo thành phố để Chủ tịch thành phố xem xét chỉ đạo tiếp.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News