×
×

BIẾN :Hơn 2 giờ nghẹt thở giải cứu phó giám đốc bị bắt làm con tin, đòi chuộc 10 tỷ

Chỉ vài giờ sau tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Hậu Giang đã truy lùng được nhóm đối tượng bắt cóc. Và sau 2 giờ đồng hồ kể từ khi tiếp cận căn nhà giam giữ con tin, công an đã giải cứu nạn nhân an toàn.

Ngày 13/5, Công an tỉnh Hậu Giang bắt giữ bốn đối tượng bắt cóc một phó giám đốc công ty để đòi tiền chuộc.

Các đối tượng là Nguyễn Hữu Nghĩa (47 tuổi), Nguyễn Thanh Nguyên (37 tuổi), cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Quốc Thanh (37 tuổi), ngụ thành phố Cần Thơ và Lý Minh Chánh (46 tuổi), sống lang thang.

Nhóm đối tượng bắt cóc anh C.

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/5, anh M.V.C, Phó giám đốc một công ty tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất, trụ sở tại thành phố Cần Thơ đến huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) để gặp khách hàng.

Đến ngày 11/5, gia đình anh C nhận được tin nhắn anh C đã bị bắt cóc và yêu cầu gia đình chuyển 10 tỷ đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp.

Lo ngại cho sự an toàn của người thân, gia đình anh C đã chuyển trước 44,5 triệu đồng. Đồng thời báo vụ việc đến Công an huyện Châu Thành A.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương xác minh, điều tra với quyết tâm giải cứu, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con tin.

100 cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang được huy động, truy theo dấu vết.

Chỉ trong vài giờ, công an đã xác định Nghĩa, Nguyên (hai anh em ruột) là chủ mưu gây án. Cả hai đang lẩn trốn tại tỉnh Vĩnh Long.

Được sự phối hợp của Công an tỉnh Vĩnh Long, đến 0h10 ngày 12/5, công an bắt giữ được Nghĩa trong lúc đối tượng đang di chuyển trên đường thuộc khu vực huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long).

Khai thác nhanh, Nghĩa khai nhận địa điểm giam giữ nạn nhân là một căn nhà thuộc ấp Tân Hưng (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Khoảng 30 phút sau, các mũi trinh sát đã tiếp cận, bao vây nơi giam giữ con tin. Phát hiện công an, Nguyên dùng dao kề cổ con tin. Đồng thời yêu cầu công an cung cấp một ô tô và thả Nghĩa để các đối tượng dẫn theo con tin bỏ trốn.

Sau 2 giờ kêu gọi, vận động thuyết phục nhưng bất thành, trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang cùng các trinh sát lợi dụng đối tượng sơ hở, ập vào khống chế Nguyên, giải cứu con tin an toàn.

Từ lời khai của các đối tượng, 6h ngày 13/5, các trinh sát đã bắt Thanh và Chánh khi đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố Cần Thơ và Đồng Nai.

Bước đầu làm việc, nhóm bắt cóc khai nhận, do nghiện ma túy nhưng không có tiền để mua. Thấy anh C là phó giám đốc một công ty, gia đình có điều kiện kinh tế nên bàn bạc cùng bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Để thực hiện, các đối tượng dùng giấy tờ giả thuê một căn nhà tại huyện Long Hồ và một căn nhà tại khu dân cư Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A).

Sau đó, các đối tượng liên hệ anh C đến căn nhà ở khu dân cư Tân Phú Thạnh để làm hợp đồng trang trí nội thất. Khi anh C đến, các đối tượng dùng bình xịt hơi cay khống chế, lấy hết tài sản và đưa nạn nhân về căn nhà thuê tại Vĩnh Long.

Sáng 11/5, các đối tượng sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội của anh C liên lạc nhiều lần với người nhà yêu cầu chuyển 10 tỷ đồng vào tài khoản của anh C thông qua dịch vụ VNPAY.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News