×
×

KINH HOÀNG : Hơn 2.000 người bị chôn vùi trong trận lở đất ở Papua New Guinea

Theo Trung tâm Thảm họa quốc gia Papua New Guinea, có tới 2.000 người bị chôn vùi trong trận lở đất lớn ở vùng núi Enga phía bắc nước này.
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong vụ lở đất xảy ra hôm 24.5. Ông Serhan Aktoprak, trưởng phái đoàn Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tại nước này ước tính số người thiệt mạng lên tới 670, theo CNN hôm nay 27.5.

recommended by

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ
Tặng full bộ tài liệu tự học chứng khoán cho người mới
Đăng ký tải xuống miễn phí trọn bộ 6 tài liệu chứng khoán cho người mới
ĐĂNG KÝ NGAY

recommended by

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ
Tặng full bộ tài liệu tự học chứng khoán cho người mới
Đăng ký tải xuống miễn phí trọn bộ 6 tài liệu chứng khoán cho người mới
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhân viên cứu trợ và người dân sau trận lở đất ở tỉnh Enga (Papua New Guinea) vào ngày 26.5.2024. REUTERS

Ông Lusete Laso Mana, quyền Giám đốc Trung tâm Thảm họa quốc gia, cho biết trong một lá thư gửi Liên Hiệp Quốc: “Vụ lở đất đã chôn vùi hơn 2.000 người và gây thiệt hại với các tòa nhà, vườn cây lương thực và gây ảnh hưởng lớn đến huyết mạch kinh tế của đất nước”. Tuyến đường cao tốc chính dẫn đến khu vực Enga cũng đã bị tắc nghẽn hoàn toàn do lở đất, theo ông Mana.Ông Mana cảnh báo: “Tình hình hiện chưa ổn định do lở đất tiếp tục diễn biến chậm, đe dọa thường trực cho cả đội cứu hộ cũng như những người sống sót”. Hiện giới chức địa phương xác định thiệt hại dự kiến là rất lớn và cần phải có hành động hợp tác ngay lập tức từ tất cả mọi người.

“Địa điểm hẻo lánh, sự khó đoán định của địa hình và sự hư hại của nhiều tuyến đường đang làm chậm các nỗ lực cứu trợ. Các nguồn cung cấp cứu trợ cần thiết bao gồm nơi trú ẩn khẩn cấp, thực phẩm và nước uống đang được chuẩn bị để vận chuyển và phân phối”, theo ABC News dẫn lại một tuyên bố của văn phòng Liên Hiệp Quốc tại Papua New Guinea.


Cả chính phủ Papua New Guinea và các cơ quan của Liên Hiệp Quốc cũng cảnh giác và đề phòng với nguy cơ mưa gây ra lở đất mới trong khu vực.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News