×
×

Nhận 120 triệu đồng hối lộ, cựu giám đốc nói đã gởi xây nhà tình thương

Cựu giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) mang toàn bộ số tiền nhận hối lộ đi làm nhà tình thương. Bị cáo bị phạt 42 tháng tù giam.

Ngày 6-5, TAND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Vũ Chí Hữu (52 tuổi, cựu giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bảo Lâm) 42 tháng tù về tội “nhận hối lộ”.

Theo nội dung phiên tòa, tháng 9-2020, các ông Ngô Trí Nhương, Lê Anh Lưu, Phạm Quang Sơn (cùng ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm) mang giấy tờ đất đi tách thành các thửa có diện tích nhỏ hơn để bán, nhưng không thực hiện được do không đủ diện tích tách thửa.

Sau đó, ba ông này thống nhất gộp diện tích đất của ông Lưu, ông Sơn thành một thửa chung, rồi làm thủ tục tách thửa và giao cho ông Nhương đi thực hiện các thủ tục, hồ sơ.

Biết Lê Văn Sáng, Trần Văn Chương có mối quan hệ thân thiết với Vũ Chí Hữu, lúc này là giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bảo Lâm, nên Nhương nhờ Sáng và Chương liên hệ, nhờ Hữu thực hiện tách thửa đất nhanh. Hữu đồng ý thực hiện với số tiền 40 triệu đồng/sổ.

Sau đó, Nhương mang 120 triệu đồng đến nhà Hữu ở TP Bảo Lộc. Tại đây, Nhương đã mở hộc bàn phòng khách, bỏ túi ni lông đựng 120 triệu đồng rồi đóng hộc bàn, nói với Hữu là “gửi anh ít tiền uống nước”.

Sau đó, cả năm người gồm Nhương, Chương, Sáng, Hữu, Duẩn cùng đi nhậu.

Tại tòa, ông Hữu khai sau khi nhậu về kiểm tra hộc bàn biết số tiền ông Nhương đưa là 120 triệu đồng rồi để tiền lại hộc bàn và đi ngủ.

Khoảng 10 ngày sau, ông mang hết số tiền 120 triệu đưa cho trụ trì một ngôi chùa ở huyện Đạ Huoai để góp tiền xây ba căn nhà tình thương.

Còn ông Nhương, sau khi hối lộ cho ông Hữu, đã mang hồ sơ các thửa đất đến bộ phận một cửa để thực hiện thủ tục nhập tách thửa.

Đến tháng 1-2021, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng trả hồ sơ của ông Nhương, kết quả hồ sơ không làm được việc tách thửa. Do đó, ông Nhương đến nhà ông Hữu đòi lại số tiền 120 triệu thì ông Hữu không trả và nói rằng chỉ nhận được số tiền 20 triệu.

Sau nhiều lần đòi tiền bất thành, ngày 13-6-2023, các ông Nhương, Sáng làm đơn tố cáo ông Hữu đến Công an huyện Bảo Lâm.

Khi biết ông Nhương làm đơn tố cáo mình, ông Hữu đã mượn của bạn 200 triệu đồng và nhờ bạn liên hệ trả lại tiền cho ông Nhương, có tính trả thêm phần lãi. Tuy nhiên ông Nhương chỉ đồng ý nhận lại 120 triệu đồng. Sau khi nhận lại số tiền này, ông Nhương đã mang đến giao nộp cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm.

Ngày 5-7-2023, ông Hữu bị bắt. Lúc bị bắt, ông là giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).

Cùng với tuyên án đối với ông Hữu, hội đồng xét xử sơ thẩm TAND huyện Bảo Lâm cũng tuyên phạt Trần Văn Chương 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội “môi giới hối lộ”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News