×
×

Nóng: Khởi tố vụ cháu bé 5 tuổi ở Thái Bình tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Công an khởi tố vụ án vô ý làm chết người và sẽ xem xét tội thiếu trách nhiệm để làm rõ những người liên quan việc bé trai 5 tuổi bị bỏ quên trên ôtô 29 chỗ khi đi học.
Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án “vô ý làm chết người” được quy định tại điều 128 Bộ luật Hình sự để điều tra vụ việc cháu bé 5 tuổi chết trên xe đưa đón học sinh.

Theo Công an TP Thái Bình, kết quả điều tra bước đầu xác định vào 6h20 ngày 29-5, tài xế ô tô 29 chỗ N.V.L. (59 tuổi) và cô giáo P.Q.A. có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ nhà đến Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 tại xã Phú Xuân, TP Thái Bình.Thời điểm này, xe đón cháu T.G.H. (5 tuổi, trú xã Minh Khai, huyện Vũ Thư) và 9 học sinh khác đi học. Khi đến trường, tài xế L. mở cửa ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, người này cho ô tô đỗ ở gần cổng trường rồi ra về.

 

 

 

 

Hiện trường nơi trẻ mầm non bị bỏ quên trong ô tô dẫn tới tử vong.

Khi vào lớp, giáo viên có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý và phát hiện vắng cháu H. nhưng lại không thông báo cho gia đình.
Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A. (cậu ruột của cháu) đến đón nhưng không thấy cháu H. đâu nên báo cho nhà trường, đồng thời tìm kiếm và phát hiện cháu bé vẫn ở trong ô tô đưa đón học sinh của trường.

Thời điểm này, do không có chìa khóa để mở cửa xe nên người cậu đã cùng người dân khu vực phá cửa xe để đưa cháu bé ra ngoài, cấp tốc đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân được xác định đã chết trước đó.Lãnh đạo UBND xã Phú Xuân cho biết trên TTXVN, mẹ cháu H đi lao động ở nước ngoài, cháu hiện ở với bà ngoại.

Ngay trong tối 29/5, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã yêu cầu khẩn trương điều tra vụ việc. Ông chỉ đạo thành phố Thái Bình phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh, thông tin trên VnExpress.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sớm ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

 

Liên quan tới vụ việc, báo VietNamNet thông tin, đến 23h đêm qua (29/5), công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Thi thể cháu bé đã được đưa từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình về Nhà tang lễ TP Thái Bình để tổ chức tang lễ theo quy định.

Có mặt tại nhà tang lễ TP Thái Bình đêm muộn, một người thân của nạn nhân chia sẻ, hoàn cảnh của bé H. rất đáng thương khi không ở cùng bố mẹ. Bé sống với bà ở huyện Vũ Thư. “Sáng bé đi học còn vui vẻ. Chiều cậu đến đón, bé đã gặp nạn. Giá như cô giáo không thấy trẻ vào lớp, gọi báo cho gia đình để kịp thời phát hiện vụ việc thì nào đâu đến nỗi”, người này nói.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News