×
×

Thật, giả văn bản của một công ty tuyên bố ngừng vào chùa cúng dường

Hiện nay, trên mạng xã lan truyền 2 văn bản cùng ghi tên Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh nói về việc “ngừng cúng dường”, vậy đâu là thật?
Chiều 29/5/2024, Báo Công Thương đăng tải bài viết “Từ “hiện tượng” Thích Minh Tuệ, một công ty tuyên bố ngừng đi chùa cúng dường” nhận được sự quan tâm của dư luận.

Cụ thể, bài viết phản ánh việc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh (huyện Thường Tín, Hà Nội) ban hành thông báo “Ngừng đi chùa vào ngày Mồng 1 âm lịch hàng tháng” sau khi chứng kiến những hình ảnh của “hiện tượng” Thích Minh Tuệ.

Trả lời phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Văn Toàn khẳng định thông tin tuyên bố ngừng đi chùa cúng dường, như một cách thay đổi văn hóa công ty tại văn bản số 037/05/2024 ngày 27/5/2024 là thật.

 

“Sau sự việc thầy Minh Đạo ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt quỳ xám hối khi có những phát ngôn khen ngợi thầy Minh Tuệ, công ty đã họp bàn và đi đến thống nhất sẽ không cúng dường vào chùa ngày mùng 1 như đã từng làm mà chuyển qua một hình thức khác như một cách thay đổi văn hóa của công ty”, ông Nguyễn Văn Toàn cho biết.

 

Sau đó, trên mạng xã hội bất ngờ lại xuất hiện một Văn bản số 49/CV-CTTM, ngày 28/5/2024 được cho là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh gửi Công an TP. Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội về việc “đề nghị xác minh, xử lý hành vi giả mạo văn bản”.Tuy nhiên, tối 29/5/2024, trả lời phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh khẳng định Văn bản số 49/CV-CTTM, ngày 28/5/2024 đang lan truyền trên mạng xã hội có nội dung gửi Công an TP. Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội là giả mạo; đồng thời tái khẳng định văn bản 037/05/2024 ngày 27/5/2024 là thật.

Ông Toàn cho biết, hiện ông đã làm việc với Công an xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội để làm rõ việc này.
“Văn bản số 2 (49/CV-CTTM) gửi Công an Hà Nội là ai đó scan chữ ký và con dấu rồi làm. Công ty mình hoàn toàn không ban hành văn bản thứ 2. Hiện mình đang ngồi trong Công an xã Duyên Thái, huyện Thường Tín để làm việc về văn bản đó”, ông Nguyễn Văn Toàn khẳng định.

Cũng theo Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh, ông đã cung cấp nội dung văn bản, Facebook cá nhân của người đăng tải văn bản giả mạo đó cho cơ quan công an.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News