×
×

Vụ máy trộn cuốn chết người: Nam công nhân mới đi làm được 9 ngày thì gặp nạn

Mới vào công ty làm việc được 9 ngày, nam công nhân ở Bình Phước không may bị cuốn vào máy trộn keo làm đứt lìa tay chân, tử vong sau ít ngày cấp cứu tại bệnh viện.
Liên quan đến vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra tại một công ty ván ép ở Bình Phước làm một công nhân tử vong, chiều nay (26/5), người thân của nạn nhân Nguyễn Văn Lưu (SN 1986, quê Hà Tĩnh) cho biết, gia đình vừa đưa thi thể anh về an táng tại quê nhà ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

“Anh chị em họ hàng đưa thi thể anh Lưu từ Bình Dương về Hà Tĩnh lúc 12h trưa nay bằng xe cứu thương, dự kiến ngày mai sẽ về tới nhà để chuẩn bị hậu sự” – người thân cho hay.
 

Hình ảnh nạn nhân trước khi bị trộn keo cuốn tử vong – Ảnh cắt từ clip
Anh Lưu là nạn nhân trong vụ tai nạn lao động xảy ra vào chiều ngày 23/6 tại Công ty TNHH Azure Wooden (phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) khi bị máy trộn keo cuốn tử vong. Sau gần ngày được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, anh đã tử vong do thương tích nặng.

 

Chia sẻ với PV, chị Lan (em dâu nạn nhân) cho hay, anh Lưu và vợ thuê trọ ở thị xã Chơn Thành để làm công nhân, vợ chồng anh có 3 người con, trong đó con gái lớn năm nay 10 tuổi, con gái thứ hai 8 tuổi và con trai út năm nay 4 tuổi. Do vợ chồng phải đi làm công ty cả ngày, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên không có tiền gửi con nhỏ, phải nhờ hàng xóm trông coi giúp vài năm nay.

Chị Lan cho biết thêm, anh Lưu là con thứ 5 trong gia đình có 7 người con, ở quê anh còn mẹ già hơn 80 tuổi. Cách đây 2 năm, cha của anh cũng đã qua đời do sức yếu.
Mới đây, khi công ty Azure Wooden bắt đầu hoạt động, anh Lưu xin vào làm công nhân và được bố trí làm việc ở bộ phận trộn keo. Tính đến thời điểm bị nạn, anh Lưu mới làm được 9 ngày, chưa kịp nhận lượng và làm các giấy tờ khác liên quan đến hợp đồng lao động.

Theo lời kể của người thân, trong thời gian anh Lưu được cấp cứu tại bệnh viện, đại diện công ty có tới thăm hỏi, chia sẻ với gia đình. Vị đại diện này cho biết, anh Lưu là công nhân làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm, anh cũng có tay nghề về cơ khí. Giám đốc công ty dự định hết tháng sẽ chuyển anh qua bộ phận khác để anh phát huy tay nghề, tuy nhiên khi chưa kịp bố trí thì anh đã gặp tai nạn thương tâm.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, người thân phải kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm để lo hậu sự.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND thị xã Chơn Thành cho biết ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Azure Wooden, UBND thị xã đã chỉ đạo cơ quan công an khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác định rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, cũng như việc chấp hành quy định về an toàn lao động của doanh nghiệp.

Qua báo cáo, Công ty TNHH Azure Wooden mới được cấp phép ngày 26/1/2024, ngành nghề đăng ký hoạt động chính là sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác. Doanh nghiệp này do ông Vòng Chôi Tình (SN 1985, ngụ Đồng Nai) làm Giám đốc).

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định công ty này có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn lao động

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News