×
×

Cán bộ y tế bị bắt sau khi 3 học viên cai nghiện tử vong

Ông Nguyễn Đình Đại, Phó phòng y tế cơ sở cai nghiện ma túy, bị bắt sau khi 3 học viên tử vong do uống nhiều thuốc ho.

Ông Đại, Phó phòng Y tế Cơ sở tư vấn và điều trị nghiện ma túy Bà Rịa – Vũng Tàu vừa bị Công an huyện Xuyên Mộc bắt tạm giam 4 tháng để điều tra tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện, sai phạm cụ thể của ông Đại chưa được công bố.

Trong khi đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định của cơ sở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các học viên cai nghiện.

Khu quản lý học viên của Cơ sở tư vấn và điều trị nghiện ma túy. Ảnh: Tiến Trần

Theo điều tra, tối 9/2, tại cơ sở cai nghiện đóng ở xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, nam học viên 28 tuổi lấy thuốc ho nghiền thành bột, sau đó rủ hai người 36 và 37 tuổi ở cùng phòng pha vào nước ngọt uống. Đến sáng hôm sau, cả ba người đau đầu, nôn ói, được nhân viên y tế cơ sở khám, truyền dịch.

Tối cùng ngày, một người lên cơn co giật, chết trên đường đưa đi cấp cứu. Hai người còn lại cũng không qua khỏi. Cơ quan chức năng xác định ba học viên tử vong do uống lượng lớn thuốc ho long đờm dẫn đến phù phổi.

Cơ sở tư vấn và điều trị nghiện ma túy Bà Rịa – Vũng Tàu có hai cơ sở đóng tại thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc. Số liệu cuối năm ngoái cho thấy hai nơi này đang quản lý hơn 1.200 học viên, trong đó chiếm số đông người cai nghiện bắt buộc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News