×
×

Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, hành vi của Phạm Đức Hải (thường gọi là Hải Idol) và các đối tượng có liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ. Lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam; đồng thời khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 16/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc, Hải Dương đã ra quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đức Hải (sinh năm 1996, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương); Vương Đình Trường (sinh năm 2004, trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự; khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1999, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) và Phạm Ngọc Phong (sinh năm 1999, trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương) tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Đoàn xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh. (Ảnh cắt từ clip)
Phạm Đức Hải (thường gọi là Hải Idol) người sáng tạo nội dung, sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để bán hàng quần áo online trên Facebook như “HẢI IDOL Vượt Khó”; “Phạm Đức Hải (Hải Idol vượt khó); “Phạm Đức Hải”; “HẢI IDOL VƯỢT KHÓ”; “AeLimited Chính Hãng”. Trên nền tảng Tiktok gồm các kênh: “AELIMITED”, “Hải IDOL – AE LIMITED”, “Hải IDOL AELIMITED”.

Hải lập 1 bộ phận truyền thông (thường gọi là media) để sản xuất các video, hình ảnh số đăng tải trên các tài khoản của Hải trên không gian mạng.

Điều tra viên lấy lời khai của bị can Phạm Đức Hải (tức Hải Idol). CÔNG AN CUNG CẤP

Ngày 21/4/2024 diễn ra đám cưới của Nguyễn Văn Năm (là nhân viên cũ của Hải) nên ngày 19/4 vừa qua, Hải nêu ý tưởng với bộ phận truyền thông về việc có 4 chiếc xe sang ở đám cưới thì bộ phận truyền thông triển khai ý tưởng của Hải như trang trí 4 xe hoa, lên kịch bản, sản xuất và đăng tải các video có liên quan đến 4 chiếc xe sang trên tài khoản của Hải trên không gian mạng với mục đích mượn đám cưới của Năm để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng.

​Khoảng gần 15h, ngày 21/4, Phạm Đức Hải là người xếp đội hình xe và cùng nhiều đối tượng khác thực hiện hành vi dùng 4 xe sang dừng, đỗ xe giữa đường tại Km1+500 đường trục Bắc – Nam, thuộc địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để dàn cảnh chụp ảnh, sau đó di chuyển trên đường thì Trường phát livestream để câu like, câu view, tăng tương tác. Thời điểm Trường phát livestream trên facebook “HẢI IDOL Vượt Khó” thu hút hàng nghìn lượt xem và tương tác.

​Đến tối cùng ngày, khi Hải về xem lại livestream đã phát thì thấy có nhiều bình luận trái chiều, tiêu cực, lên án hành vi của Hải và đoàn xe hoa nên Hải tự xóa và gỡ bỏ đoạn livestream trên facebook “HẢI IDOL Vượt Khó”

​Hành vi của Hải và các đối tượng có liên quan vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường từ Quốc lộ 38 đi vào đường trục Bắc – Nam, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội phản ánh với nhiều ý kiến bức xúc, bất bình và phản đối hành vi vi phạm với hàng nghìn lượt bình luận; bị nhiều cơ quan báo chí phản ánh và lên án. Hành vi của các đối tượng làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tạo dư luận xấu trong xã hội.

​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc đã khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải phục vụ công tác điều tra.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News