×
×

Một người đi theo ‘sư Thích Minh Tuệ’ ngất xỉu giữa đường, sau đó tử vong

Một người đàn ông 47 tuổi bộ hành cùng ‘sư Thích Minh Tuệ’ đã ngất xỉu trên đường khi qua địa bàn Quảng Trị, sau đó tử vong khi chuyển viện vào Thừa Thiên – Huế.

Tối 30.5, trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ (BS) Hoàng Ngọc Huỳnh, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, cho biết thể theo nguyện vọng của thân nhân, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân L.T.S (47 tuổi) lên tuyến trên. Ông S. là người bộ hành theo “sư Thích Minh Tuệ”.

Nguồn tin từ Bệnh viện T.Ư Huế (nơi bệnh nhân L.T.S chuyển viện từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị) cho biết khi ông S. chuyển vào, bệnh viện tiếp nhận làm các xét nghiệm, hội chẩn liên khoa để đưa ra phác đồ điều trị. Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, bệnh nhân S. đã tử vong.

Trước đó, trưa cùng ngày, ông S. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng nguy kịch và được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Tình trạng sức khỏe ông S. chuyển biến xấu. T.L

Theo BS Huỳnh, 2 người phụ nữ đưa ông S. vào bệnh viện rồi rời đi, vì không phải là thân nhân. Trong khi đó, tình trạng sức khỏe ông S. rất xấu: tím tái, hôn mê sâu, mạch quay không bắt được, huyết áp không bắt được.

Dù ông S. không có thân nhân, không có bảo hiểm, không ai nộp viện phí… nhưng bệnh viện đã hỗ trợ tối đa, lập tức cấp cứu. Một lúc sau, mạch ông S. đập trở lại và được cho thở máy.

Cũng theo BS Huỳnh, ông S. mới trở về từ Mỹ được 4 ngày, đã đi theo “sư Thích Minh Tuệ” được 3 ngày. Vợ con ông S. hiện đang ở Mỹ. Một số người thân của ông S. đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vào khoảng 15 giờ cùng ngày.

BS Huỳnh cho biết ông S. đã bị sốc nhiệt do trời nắng nóng, dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục, nguy cơ tử vong cao.

Ban đầu, người nhà có nguyện vọng đưa bệnh nhân S. vào bệnh viện ở TP.HCM. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhận định không thể đưa ông S. di chuyển quãng đường xa. Vì vậy, người nhà muốn đưa bệnh nhân S. vào một bệnh viện ở Thừa Thiên – Huế.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News