×
×

Nhiều người bị sét đánh tử vong trong trận mưa giông chiều qua

Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai thông tin, vào chiều tối 19/5, khắp các tỉnh Bắc bộ đã xảy ra mưa giông lớn kèm theo sấm sét. Mưa giông xối xả vào cuối giờ chiều đã khiến nhiều người đi đường không kịp trở tay.

Dự báo, hôm nay 20/5, khu vực phía Tây Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 80mm; khu vực phía Đông Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Chiều tối và tối 20/5, khu vực Trung và Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm;

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ba người tử vong do sét đánh vào chiều tối qua 19/5

Đáng nói, trong trận mưa giông chiều tối qua đã làm 3 người thiệt mạng do sét đánh.

Cụ thể, tại tỉnh Thanh Hóa có 2 nạn nhân là bà L.T.N, sinh năm 1962, bị sét đánh khi đang làm đồng tại thôn Yên Bằng, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn và chị B.T.P, sinh năm 2000 bị sét đánh khi tham gia giao thông tuyến đường nối TP Thanh Hóa đi Nghi Sơn, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn.

Tại tỉnh Nam Định, vào khoảng 16h, nạn nhân tên N.V.T (sinh năm 1985, trú tại xóm Bồi, xã Giao Phong) khi đang di chuyển qua khu vực xã Giao Hải thì bị sét đánh dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra chính quyền địa phương đã thăm hỏi động viên gia đình người bị nạn, huy động lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp, vệ sinh, sửa chữa nhà cửa sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục rà soát và xác minh số liệu thiệt hại.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News