×
×

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Cả đời chưa thấy 1 lượng vàng

Hơn 10 ngày qua, thông tin có người bỏ quên hơn 2 lượng vàng trong túi quần áo cũ quyên góp cho cửa hàng 0 đồng ở phường Thảo Điền (TP. Thủ Đức, TP.HCM) được lan truyền rộng khắp mạng xã hội.


Thông tin này bắt nguồn từ bài viết có nội dung tìm chủ nhân số vàng bỏ quên trong túi đồ cũ, được đăng trên trang cá nhân và các hội nhóm của anh Phạm Đức Hùng (35 tuổi, phường Thảo Điền).

Anh Hùng là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thảo Điền, người trực tiếp quản lý cửa hàng 0 đồng có vụ việc.

Cửa hàng 0 đồng phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Ngọc Lài

“Khoảng 9h ngày 25/4, một người đàn ông đến cửa hàng 0 đồng và quyên góp 2 túi quần áo, chăn màn cũ… Nhân viên cửa hàng chưa kịp hỏi danh tính và địa chỉ thì người này đã vội vã rời đi.

Đến 10h ngày 26/4, chúng tôi soạn đồ, phát hiện có vật nghi là vàng miếng và 2 chiếc nhẫn vàng trong túi đồ cũ. Chúng tôi còn thấy hóa đơn, giấy tờ đảm bảo tuổi vàng, ghi thời điểm mua vào tháng 7/2006.

Dựa trên các giấy tờ, chúng tôi ước lượng số vàng này nặng hơn 2 lượng”, anh Hùng cho biết.

Số vàng được phát hiện trong túi quần áo cũ. Ảnh: Đức Hùng

Ngay sau đó, anh Hùng đã báo cáo và làm biên bản bàn giao số vàng cho UBND phường Thảo Điền. Đồng thời, anh đăng tải bài viết tìm chủ nhân số vàng lên mạng xã hội.

Hiện tại, Công an phường Thảo Điền đã phát thông báo tìm chủ nhân của số vàng trên.

Anh Hùng chia sẻ, số vàng do 2 nhân viên Lê Thị Hiền (46 tuổi, tạm trú phường Thảo Điền) và bà Bống phát hiện đầu tiên.

Anh Hùng quản lý cửa hàng 0 đồng phường Thảo Điền. Ảnh: Ngọc Lài

Chị Hiền và bà Bống làm việc tại cửa hàng 0 đồng. Trong đó, chị Hiền là người trực tiếp nhận túi đồ cũ có vàng lẫn bên trong.

“Lúc nhận túi đồ đó, tôi đem cất vào kho, chờ sáng hôm sau mang ra soạn. Bình thường, tôi phụ trách dọn dẹp, gom rác đi bỏ.

Hôm đó, tôi kiểm tra các túi như thường lệ, phát hiện có một gói đồ hơi nặng, được bọc khá kỹ, kiểu cất đồ của mấy người già. Vạch gói đồ ra kiểm tra, tôi tá hỏa thấy vàng miếng, nhẫn vàng bên trong. 

Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy số vàng lớn như vậy. Vì vậy, tôi gọi ngay cho Hùng đến giải quyết”, chị Hiền chia sẻ.

Trước giờ, chị Hiền chưa biết “mặt mũi” 1 lượng vàng ra sao. Vì số vàng này có giấy tờ kèm theo, nên chị mới chắc đó là vàng thật.

Lúc phát hiện vàng lẫn trong đồ cũ, cửa hàng chỉ có chị Hiền và bà Bống. Dù vậy, hai người không tham lam, ngay lập tức báo cho anh Hùng.

Chị Hiền làm nghề giúp việc, hoàn cảnh khá chật vật, ở nhà thuê. Chị tình nguyện làm việc ở cửa hàng 0 đồng từ tháng 10/2022.

“Mọi người có của thì tôi góp công. Tôi làm giúp việc, nên rảnh lúc nào sẽ vào phụ lúc đó”, chị Hiền tâm sự.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News