×
×

Thanh niên bị lừa ‘nộp’ 245 triệu đồng để giải ngân khoản vay 20 triệu

Một thanh niên đăng ký vay 20 triệu đồng qua mạng xã hội Facebook, sau đó tiền không nhận được còn bị dẫn dụ chuyển 245 triệu đồng vào tài khoản của kẻ lừa đảo.


Ảnh minh hoạ

Ngày 13/5, báo Người Lao Động dẫn thông tin từ Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị vừa nhận tin báo của người dân về việc bị kẻ xấu lừa số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo nội dung trình báo, vì khó khăn về tài chính nên đầu tháng 5/2024, anh V.M.M. (SN 1992; ngụ ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) liên hệ tài khoản Facebook Ngọc Anh đăng ký vay 20 triệu đồng. Sau khi tiến hành các thủ tục vay tiền theo yêu cầu, Facebook Ngọc Anh thông báo đã chuyển tiền nhưng thực tế anh M. chưa nhận được.

Tài khoản Facebook trên trả lời lý do là vì anh M. soạn sai cú pháp nên tiền chưa vào tài khoản. Để nhận số tiền đã vay, anh M. chuyển phí vào VPBank số tài khoản 66676875555 của một người tên Thống sẽ được sửa lỗi sai và nhận số tiền vay, đồng thời hoàn lại phí vừa gửi.

Sau đó, đối tượng lừa đảo liên tục dùng các chiêu thức dẫn dụ để anh M. chuyển thêm để nhận khoản vay và hoàn tiền, thực chất là tiếp tục đưa anh M. rơi vào bẫy.

Kết quả, anh M. đã chuyển vào tài khoản trên tổng cộng 6 lần với tổng số tiền 245 triệu đồng trước khi đến cơ quan Công an trình báo mình bị lừa đảo.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News