×
×

Tìm nam thanh niên bỏ quên hơn 1 cây vàng ‘SJC 9999’ trong túi đồ quyên góp

Tình nguyện viên cửa hàng đồ cũ 0 đồng ở TP Thủ Đức ( TP.HCM) phát hiện trong túi đồ nam thanh niên quyên góp có 3 miếng kim loại, 2 chiếc nhẫn nghi là vàng.


Ngày 7-5, mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin tìm kiếm chủ nhân bỏ quên nhiều miếng vàng ở một cửa hàng 0 đồng chuyên quyên góp đồ cũ.

Vụ việc xảy ra tại cửa hàng đồ cũ 0 đồng ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức,  TP.HCM.

Trao đổi với báo Người Lao Động, anh Phạm Đức Hùng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thảo Điền, đơn vị phụ trách cửa hàng 0 đồng nói trên cho hay hơn 10 giờ sáng 26-4, một thanh niên (tầm 30-35 tuổi) đội mũ đến cửa hàng quyên góp đồ cũ.

Khi tình nguyện viên hỏi tên và địa chỉ để lưu sổ, anh này nói chỉ là việc nhỏ nên xin không để lại thông tin rồi rời đi.

Số vàng bị bỏ quên

Một ngày sau, trong lúc mọi người tại cửa hàng soạn đồ, trưng bày lên kệ phục vụ người dân thì phát hiện trong túi đồ của nam thanh niên có 3 miếng kim loại, hai chiếc nhẫn nghi là vàng và một giấy biên nhận mua bán của tiệm vàng (thời điểm mua bán năm 2006).

“Trên miếng kim loại có ghi ký hiệu của vàng SCJ và 9999. Nếu là vàng thật, tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 100 triệu đồng. Bước đầu, kiểm tra camera, chúng tôi chỉ thấy được phía sau lưng người này. Tuy nhiên, nếu anh này quay lại chắc chắn nhân viên cửa hàng sẽ nhớ mặt và dễ dàng đối chứng”, anh Hùng nói.

Cũng theo anh Hùng, bên trong chiếc túi còn có một tờ giấy ghi số điện thoại và tên của một người nhưng phía cửa hàng 0 đồng không gọi được, không liên lạc được.

Thanh niên (áo đen) mang túi đồ cũ đến quyên góp – Ảnh cắt từ video

Anh Hùng đã đến cơ quan chức năng trình báo. Hiện tại những miếng kim loại, nhẫn nghi là vàng đã nộp cho cơ quan chức năng.

Đồng thời, anh Hùng cũng đăng tải thông tin lên mạng xã hội để tìm chủ nhân số đồ vật nói trên.

Lãnh đạo UBND phường Thảo Điền cho hay đã tiếp nhận thông tin trên và đang tìm kiếm chủ nhân số vàng trên.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News