×
×

TP Hồ Chí Minh: Kinh doanh vàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ bị tịch thu

Chiều 16/5, đại diện Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết, những trường hợp sản phẩm vàng đang kinh doanh tại các cửa hàng không có hóa đơn chứng từ theo quy định, được xác định là hàng hóa nhập lậu hay hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc hàng hóa giả mạo nhãn hiệu sẽ bị tịch thu theo quy định.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng tại một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn.

Theo Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Quản lý thị trường, UBND TP về việc thực hiện các giải pháp và tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương; đặc biệt là phối hợp với lực lượng Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường thực hiện nghiêm biện pháp nghiệp vụ giám sát chặt chẽ các đối tượng có liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng thuộc đối tượng của hoạt động giám sát theo quy định. Qua đó, kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi buôn lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả mạo nhãn hiệu…

Tính đến ngày 14/5, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã kịp thời phát hiện, kiểm tra đối với 35 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn và đã tạm giữ 719 đơn vị sản phẩm vàng là nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay, mặt dây chuyền… không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ (một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu) với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng. Theo đó, cơ quan chức năng đã xử phạt 21 vụ với số tiền là 1,28 tỷ đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm. Các vụ việc khác hiện đang được tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Đại diện Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra các cửa hàng vàng theo đúng trình tự thủ tục theo quy định. Khi phát hiện các hành vi vi phạm sẽ được ngăn chặn kịp thời và bị xử lý nghiêm. Trường hợp sản phẩm vàng đang kinh doanh tại các cửa hàng không có hóa đơn chứng từ theo quy định, được xác định là hàng hóa nhập lậu hay hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc hàng hóa giả mạo nhãn hiệu sẽ tịch thu theo quy định.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News