×
×

Xe buýt chở học sinh tốt nghiệp gặp nạn, 11 người tử vong

Vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng xảy ra ở tỉnh Tây Java, Indonesia đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó phần lớn là học sinh.


Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Xinhua

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Tây Java Jules Abraham Abast cho biết, chiếc xe buýt chở 61 học sinh và giáo viên đang quay trở lại một trường trung học ở Depok, ngoại ô thủ đô Jakarta, vào cuối ngày 11/5 (giờ địa phương) từ khu nghỉ mát Bandung sau lễ kỷ niệm tốt nghiệp.

“Khi đang lái xuống dốc, chiếc xe bất ngờ lao sang phải và tông vào một ôtô đang di chuyển theo hướng ngược lại. Xe buýt sau đó nghiêng sang trái, một bánh xe bị văng ra, khiến nó đâm vào ba xe máy đỗ ở lề đường”, ông Abast nói.

Tại hiện trường, 9 nạn nhân tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có một giáo viên và lái xe người địa phương. 53 người khác phải nhập viện vì chấn thương, trong đó có một số nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Tư trang của các nạn nhân gặp nạn được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi chiếc xe. Ảnh: Ryan Suherlan

“Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, nhưng điều tra sơ bộ cho thấy phanh của xe buýt bị trục trặc”, ông Abast nói.

Đoạn phim được truyền hình địa phương đăng tải cho thấy chiếc xe buýt màu xanh lật nghiêng trong tình trạng biến dạng hoàn toàn. Lực lượng cứu hộ và cảnh sát đang có mặt quanh chiếc xe, trong khi các nạn nhân đã đưa ra ngoài.

Năm ngoái, một chiếc xe buýt du lịch đã đâm vào một bảng quảng cáo trên đường cao tốc ở Đông Java, khiến 14 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương. Năm 2021, một chiếc xe buýt du lịch đã lao xuống một khe núi ở khu nghỉ mát Puncak tại Tây Java khiến 27 người thiệt mạng và 39 người khác bị thương.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News