×
×

Xôn xao cột sáng kỳ bí xuất hiện trên bầu trời Hà Nội cuối tuần: Giải mã hiện tượng

Một số người dân cho biết, họ có thể quan sát được cột sáng lạ khá rõ tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Tối ngày 18/5, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bức ảnh chụp cột sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Hà Nội. Ánh sáng chiếu theo hình thẳng đứng, xuyên qua nhiều tầng mây, thu hút sự hiếu kỳ của người dân.

“Nay tôi đưa con trai đi dạo phố đi bộ hồ Gươm thấy hiện tượng lạ quá nên quay clip lại. Về lướt mạng mới thấy có nhiều người cũng chụp lại được cột sáng đó giống như tôi”, anh N.T.A (Hà Nội) cho biết.

Người dân chụp lại hiện tượng lạ (Ảnh: Hà Nội 24h)

Các bài viết về cột sáng này nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người liên tưởng tới những điềm báo. Cũng có người cho rằng đây đơn giản là ánh đèn xuất phát từ hoạt động của con người.

“Hiện tượng gậy như ý của Tề thiên đại thánh xuất hiện trên bầu trời Hà Nội đoạn phố đi bộ, lạ quá chưa thấy bao giờ”, K.A viết.

“Theo tôi thấy đây là cái đèn rọi trên đỉnh tòa nhà thôi chứ khôi phải hiện tượng gì cả đâu. Đèn nó rọi trên số lượng lớn thì nó sẽ ra như vậy”, N.T cho hay.

Cột sáng hình trụ, xuyên qua nhiều tầng mây

Liên quan đến hiện tượng kỳ bí đang gây xôn xao mạng, ông Vũ Thế Hoàng, Chủ nhiệm CLB Thiên văn Hà Nội (HAS) cho tờ Thanh Niên biết khả năng cao đây là cột sáng của đèn chiếu lên bầu trời, không phải hiện tượng lạ.

Tối cùng ngày, trên fanpage chính thức của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng chia sẻ những hình ảnh nói trên kèm theo nhận định hiện tượng này thực chất là đèn của một tòa nhà chiếu lên bầu trời.

Tuy nhiên một số dân mạng suy đoán cho rằng, nếu là đèn chiếu thì thường phải là ánh sáng trắng và ngày nào cũng có nhưng hình ảnh này xuất hiện “bất thình lình”. Số khác lại phản bác, có thể hình ảnh này cũng đã xuất hiện một số hôm trước và không có gì là lạ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News