×
×

Lý Hải trước khi trở thành đạo diễn 200 tỷ: Từng bị MC giật mic, đuổi khỏi sân khấu, đàn em coi thường

Đau đớn hơn cả là khi Lý Hải đang hát hăng say mà ca sĩ chính xuất hiện, anh sẽ bị MC giật mic, không cho hát tiếp.

Chỉ sau chưa đầy một tuần công chiếu, phim điện ảnh Lật mặt 7: Một điều ước đã cán mốc doanh thu 200 tỉ đồng. Với thành tích này, dự án của Lý Hải trở thành phim chinh phục cột mốc 200 tỉ nhanh thứ hai của điện ảnh Việt sau Mai của Trấn Thành.

 

 

Ít ai biết, để có được thành công vang dội như hiện tại, Lý Hải từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn vô cùng.

Đạo diễn phim 200 tỷ Lý Hải: Từng bị MC giật mic, đuổi khỏi sân khấu, đàn em coi thường- Ảnh 1.

Lý Hải

Được đặt nghệ danh Lý Hải vì giống tài tử Hong Kong

Lý Hải tên thật là Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1968 tại Mỹ Tho, trong một gia đình đông con khó khăn, không có ai theo nghệ thuật. Từ nhỏ, anh đã phải phụ giúp gia đình kiếm sống bằng cách lấy hàng đi bán ở các bến phà, nhưng vẫn có đam mê, năng khiếu nghệ thuật.

 

Lý Hải tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ của trường khi còn học phổ thông. Tới năm học lớp 11, anh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào lớp diễn viên kịch do Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 tổ chức tại Mỹ Tho và lên Sài Gòn năm 1987 để theo học tại trường.

Vì gia đình khó khăn nên suốt thời sinh viên, Lý Hải phải đi hát để kiếm tiền bươn chải. Cơ duyên đưa đẩy, anh được gặp đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, Phương Bình và được giới thiệu đi hát ở những tụ điểm nhỏ với cái tên Văn Hải.

Trong một buổi diễn tại Trà Vinh, anh bất ngờ khi thấy chữ “Lý Hải” được dán trên băng rôn trước cổng. Tưởng bị thay thế bởi ca sĩ khác, anh hớt hải chạy vào hỏi Huỳnh Phúc Điền thì mới biết đó là nghệ danh mới được ông đặt cho anh. Ông nói: “Nhìn mày giống Hong Kong quá nên tao đặt như vậy”. Từ đó, Nguyễn Văn Hải trở thành Lý Hải.

 

 

Đạo diễn phim 200 tỷ Lý Hải: Từng bị MC giật mic, đuổi khỏi sân khấu, đàn em coi thường- Ảnh 2.

Lý Hải ngày xưa

Đang hát bị MC giật mic, đuổi về

Ngày ấy, Lý Hải là gương mặt quen thuộc chuyên hát lót tại các tụ điểm âm nhạc. Trên chiếc xe đạp lộc cộc, tồi tàn, anh mặc duy nhất một bộ quần áo và miệt mài chạy ngang dọc khắp nơi để hát câu giờ cho những tên tuổi lớn..

Có những đêm, Lý Hải phải hát liên tục gần 20 bài vì ca sĩ chính đến trễ. Nếu lỡ hát trùng bài hit của các ca sĩ khác, anh sẽ bị bầu show trách mắng. Nhưng buồn hơn cả là khi Lý Hải đang hát hăng say mà ca sĩ chính xuất hiện, anh sẽ bị MC giật mic, không cho hát tiếp.

Nhiều khi, Lý Hải vừa mặc xong bộ đồ diễn thì lủi thủi bị đuổi về để nhường giờ cho ca sĩ.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Lý Hải cũng được bầu show để mắt, có được một số bài hit và trở thành ca sĩ chính. Tên tuổi anh dần đi lên.

Đầu những năm 1990, nghệ sĩ tại Việt Nam không có nhiều phương tiện truyền thông để hỗ trợ như ngày nay, nhưng Lý Hải vẫn nhanh chóng nổi tiếng vùn vụt và được yêu thích. Thời ấy, anh thường phải hát trên 10 tụ điểm mỗi đêm.

Đạo diễn phim 200 tỷ Lý Hải: Từng bị MC giật mic, đuổi khỏi sân khấu, đàn em coi thường- Ảnh 4.

Lý Hải mải mê diễn đến nỗi nhiều lần bị dây micro quấn chân té xuống khán giả, có lần còn nhảy sập cả sàn sân khấu.

Bị đàn em xem thường, bầu show làm lơ, từ 20 show còn vài show một tháng

Thế nhưng, chỉ vài năm sau, cái tên Lý Hải đã bị vùi dập bởi cơn sốt Làn Sóng Xanh. Vào những năm 1996 và 1997, Làn Sóng Xanh xuất hiện như một hơi thở mới của nhạc nhẹ Việt Nam. Cũng nhờ hiện tượng này mà hàng loạt tên tuổi đã được chạm bước đến đài danh vọng như Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường và cả Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà…

Thế nhưng, Lý Hải lại không có diễm phúc hưởng được danh vọng ấy. Nam ca sĩ chia sẻ rằng, anh bị lỗi thời, khán giả ngày càng ít còn bầu show gặp anh cứ như người chưa từng quen biết. Nhiều đàn em trong nghề xem thường và chẳng thèm chào hỏi anh nữa. Từ gần 20 show một đêm, Lý Hải chỉ còn đi được vài show một tháng.

Rời bỏ ca hát, Lý Hải bỏ hơn một chỉ vàng để đi học may theo lời chị ruột, nhưng lại bỏ vì mới may được cái quần tà lỏn thì nghỉ vì nhớ sân khấu quá.

Không được gia nhập Làn Sóng Xanh, Lý Hải chọn phân khúc khán giả bình dân hơn để phục vụ. Dù bị áp lực và tủi thân vì Làn Sóng Xanh hắt hủi, nhưng Lý Hải vẫn cảm thấy hạnh phúc vì còn khán giả yêu thương mình.

Trong một show diễn tỉnh, khi mọi người đã ra về, Lý Hải đã khiến đạo diễn bất ngờ khi kéo được hơn một ngàn khán giả trở lại điểm diễn. Để cứu vớt tên tuổi, Lý Hải cậy nhờ đạo diễn thực hiện cho mình một video ca nhạc kết hợp hài kịch – xu hướng của thời điểm bấy giờ, với tiêu chí: “Anh quay cho em rẻ nhất nhưng hiệu quả nhất”.

Sau một tháng suy nghĩ, họ quyết định đặt tên cho cú chơi liều đó là Trọn đời bên em. Không thể tin, bài hit này đã giành lại hào quang, tên tuổi cho Lý Hải, đưa anh trở lại vị trí ngôi sao.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News