×
×

Để 1,5 tỷ trên xe, người phụ nữ ở Bình Dương bị nhóm người Trung Quốc lấy cắp

Một người phụ nữ ở Bình Dương để túi tiền 1,5 tỷ trên xe vừa rút từ ngân hàng về thì bị nhóm người Trung Quốc tiếp cận, ra tay trộm cắp rồi tẩu thoát.

Hôm nay (ngày 12/5), Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huang BaoLei (SN 1984, Quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Huang BaoLei – Ảnh: CACC

Các quyết định và lệnh bắt tạm giam đã được Viện KSND tỉnh Bình Dương phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 1/2024, Huang BaoLei cùng đồng bọn nhập cảnh vào Việt Nam, nhóm này tạm trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương để lên kế hoạch thực hiện hành vi trộm cắp.

Chiều ngày 26/1, Huang BaoLei và đồng bọn phát hiện bà N. (SN 1976, ngụ phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cầm một túi nilon đựng tiền đi từ một ngân hàng ở KCN VSIP II (thuộc phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) ra xe ô tô nên bám theo.

Khi lái xe về tới nhà, bà N. bước xuống xe nhưng không khóa cửa. Lúc này nhóm của Huang BaoLei tiếp cận mở cửa xe lấy túi tiền rồi tẩu thoát.

Theo trình báo của bà N, số tiền trong túi nilon là 1,5 tỷ đồng, bên cạnh đó bà cũng bị lấy trộm một chiếc nhẫn màu vàng có đính đá màu trắng cùng một số giấy tờ quan trọng.

Sau khi trộm được số tiền trên, Huang BaoLei đem đi đổi được khoảng 400 ngàn Nhân dân tệ rồi chia cho cả nhóm tiêu xài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã đã xác minh và truy bắt được đối tượng Huang BaoLei, đồng thời tiếp tục truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News