×
×

Nữ diễn viên điệu nhất showbiz Việt 4 lần mất con, bầu vẫn bị bạn tay tác động vật lý, có thai sau giấc mơ bí ẩn, con càng lớn càng đặc biệt

Mang th.ai là điều hạnh phúc lớn lao đối với bất cứ người phụ nữ nào. Nhưng với Phi Thanh Vân, mỗi lần mang bầu dường như đều trở thành nỗi ám ảnh d.ay d.ứt bởi cô đã từng 4 lần m.ất con ngay từ khi th.ai còn trong bụng mẹ.

4 lần s.ảy th.ai đầy đ.au đ.ớn

Có th.ai lần đầu với bạn trai cũ từ năm 19 tuổi, nhưng Phi Thanh Vân thường xuyên bị bạn trai đ.ánh đ.ập. Do rất nhiều lần kh.ông kiềm chế được hành động trong những lần đụng độ, Phi Thanh Vân đã bị s.ảy th.ai trong sự đ.au đ.ớn tột cùng. Sau sự việc đó, cô chia tay người bạn trai v.ũ ph.u và mang theo nỗi day dứt về đứa con bé bỏng vẫn chưa kịp chào đời.

Năm 2008, Phi Thanh Vân kết h.ôn với người chồng ngoại quốc và nhanh chóng có bầu. Tuy nhiên, lúc này do quá đam mê công việc, ít chú ý đến việc dưỡng th.ai, lại thường xuyên phải đối mặt với tình trạng căng thẳng kéo dài nên “nữ hoàng dao kéo” đã s.ảy th.ai 2 lần liên tiếp vào năm 2009 và 2011. Đến năm 2012, những tr.anh c.ãi trong cuộc sống và việc kh.ông có con để gắn kết hạnh phúc gia đình khiến cho cuộc h.ôn nhân của Phi Thanh Vân và chồng Tây tan vỡ.

Phi Thanh Vân từng 2 lần s.ảy th.ai với người chồng đầu tiên
Đến tháng 11/2014, Phi Thanh Vân lại đau khổ chia sẻ trên trang cá nhân về lần s.ảy th.ai thứ 4 của mình. Đứa con là kết tinh tình yêu của cô và chồng trẻ Bảo Duy. Nguyên nhân của lần s.ảy th.ai này là do Phi Thanh Vân bị stress nặng, bị nhức đầu kéo dài và đổ bệnh.

“Tôi hay tin từ bác sĩ th.ông báo đứa con bé bỏng tôi đang mang trong mình kh.ông thể chịu được những áp lực đã ra đi. Tim tôi như vỡ thành trăm mảnh khi thấy chồng tôi ch.ết lặng người sau cánh cửa phòng c.ấp c.ứu nhìn vợ đ.au đ.ớn, xót xa… Cầu mong con yên nghỉ thanh thản, con yêu của mẹ!”, Phi Thanh Vân viết.
Hình ảnh Phi Thanh Vân mang th.ai lần 4 trước khi sự việc kh.ông may xảy ra
Nữ diễn viên từng chia sẻ, với lần mang th.ai này, cô kiêng cữ rất kỹ vì khó khăn lắm mới có thể có bầu lại. Tuy nhiên, khi th.ai nhi chưa tròn 3 tháng tuổi, nữ diễn viên lại phải trải qua nỗi đau m.ất m.át. Cú s.ốc quá lớn về tinh thần khiến nữ diễn viên bị kh.ủng h.oảng trong thời gian dài.

Phi Thanh Vân cho biết: “Bao nhiêu năm nay, lúc nào tôi cũng mong có một đứa con gọi mình bằng mẹ, trong nhà ngập tràn tiếng cười của con nít. Do vậy, mỗi lần s.ảy th.ai, tôi đều bị kh.ủng h.oảng tinh thần”.

Giấc mơ báo th.ai bí ẩn

Tuy mất con đến 4 lần nhưng giấc mơ làm mẹ của Phi Thanh Vân chưa bao giờ ngừng sôi sục. Sau lần s.ảy th.ai thứ 4, Phi Thanh Vân cùng chồng đã tích cực chạy chữa khắp nơi, theo cả Đông và Tây y. Thậm chí, cô đã nhờ bác sĩ riêng chăm sóc và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để mang th.ai.

Đến tháng 8/2015, nữ diễn viên hạnh phúc th.ông báo với người hâm mộ th.ông tin mình mang th.ai lần nữa. Lúc này, th.ai nhi đã được 2 tháng. Cô định giấu kỹ vì sợ khoe sớm sẽ kh.ông hay. Tuy nhiên, ông xã cô kh.ông kìm được niềm vui nên đã vội báo tin tới mọi người.
Phi Thanh Vân hạnh phúc khi mang bầu sau 4 lần s.ảy th.ai
Nhớ lại khi biết tin mình mang bầu, Phi Thanh Vân kể rằng hồi đầu năm, mẹ cô bất ngờ mua 2 quả bầu và 1 quả bí bỏ vào xe hơi của con gái, dặn về nhà nấu ăn. Bạn bè người đẹp cũng cho nhiều quần áo bé trai và chúc Phi Thanh Vân sớm mang th.ai.

Bản thân cô từng nằm mơ thấy người bà đã mất và một em bé sơ sinh quấn quýt mình như con. Sau giấc mơ kỳ lạ này, 2 tuần sau, Phi Thanh Vân có cảm giác khác lạ trong người và mua que thử th.ai thì thấy hiện 2 vạch.

“Tôi từng bị trễ kinh nhiều lần nhưng thử que đều một vạch. Chán nản, thất vọng có lúc tôi buông xuôi, kh.ông quan tâm đến chuyện bầu bí nữa. Kh.ông ngờ lần này lại mang th.ai thật”, Phi Thanh Vân hạnh phúc chia sẻ.

Từng 4 lần bị s.ảy nên lần này Phi Thanh Vân rất kỹ càng. Nữ diễn viên có bác sĩ riêng theo dõi tình trạng bầu bí. Cô phải đặt và tiêm thuốc để em bé bám chắc trong t.ử c.ung, an toàn trong bụng mẹ đến khi chào đời.


Phi Thanh Vân rất chú trọng việc dưỡng th.ai trong lần mang bầu này
Khi mang bầu, Phi Thanh Vân may mắn kh.ông bị nghén nhiều, chỉ hơi khó chịu khi ngửi các mùi nặng như mắm tôm, đồ tanh… Nữ diễn viên cũng tăng cân khá nhiều khi mang th.ai. Ở những tháng cuối th.ai kỳ, cô nặng đến 76kg.
Phi Thanh Vân tăng cân khá nhiều ở những tháng cuối th.ai kỳ
Tháng 2/2016, vợ chồng Phi Thanh Vân hạnh phúc đón con trai đầu lòng bằng phương pháp sinh m.ổ. Cô bị tăng đường huyết, tiền co giật, tim th.ai thì rối loạn sinh non nên phải vào viện c.ấp c.ứu.

“Con quý hơn vàng”, đó là câu nói của Phi Thanh Vân mỗi khi nhắc đến con trai Tấn Đức. Chính vì khó khăn lắm mới có con, nữ hoàng dao kéo kh.ông ngại đầu tư dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bé. Đến giờ, Tấn Đức đã được 4 tuổi và đang sống cùng mẹ do Phi Thanh Vân đã ly h.ôn chồng vào năm 2017.
Con trai Phi Thanh Vân đã được 4 tuổi và đang sống cùng mẹ
Phi Thanh Vân từng bị ch.ê bế con sai cách, giờ con trai làm trợ giảng dạy tiếng Anh kiểu Mỹ cho các bạn trường quốc tế

Trong thời hiện đại ngày nay, tiếng Anh đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong giáo dục trẻ em. Nhiều bậc phụ huynh kh.ông tiếc bỏ ra những khoản đầu tư lớn, để con nâng cao trình độ ở loại ngôn ngữ toàn cầu này. Việc nhìn thấy con cái tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh một cách lưu loát, thành thạo khiến cho các ông bố bà mẹ cảm thấy rất vui và hài lòng.

Đơn cử như mới đây, nữ diễn viên “cô nàng x.ấu x.í” Phi Thanh Vân đã kh.ông giấu được niềm hạnh phúc, tự hào khi chia sẻ trên trang cá nhân đoạn video cậu con trai mạnh dạn, tự tin đứng trên bục giảng ở trường tiểu học để “dạy” các bạn trong lớp nói tiếng Anh.

Con trai Phi Thanh Vân khiến CĐM trầm trồ khi được “nhờ” làm “trợ giảng” tiếng Anh ở trường.
Theo đó, kèm với đoạn video, Phi Thanh Vân đã bày tỏ dòng trạng thái “Alexander được cô chủ nhiệm tại trường cử làm trợ lý dạy tiếng Anh, giúp các bạn học tiếng Anh phát âm chuẩn giọng Mỹ như thế nào? Cám ơn cô đã cho Alexander một cơ hội tốt để phát huy những khả năng tiềm ẩn trong con. Cũng như giúp các bạn trong lớp học cùng giỏi tiếng Anh”.

CĐM dành nhiều lời khen cho cậu bé.

Thành tích môn tiếng Anh của con trai Phi Thanh Vân ở trường rất tốt, luôn đứng top đầu trong khối.
Sau khi đoạn video được đăng tải, rất nhiều người hâm mộ đã “mắt chữ A, mồm chữ O”, dành những lời khen có cánh cho nhóc tỳ nhà Phi Thanh Vân. Có thể thấy, càng lớn thì con trai Phi Thanh Vân càng trổ nét điển trai, dù mới 7 tuổi nhưng Tấn Đức đã bộc lộ năng khiếu ngoại ngữ “kh.ông phải dạng vừa”. Thần thái chững chạc, rất chuyên nghiệp khi đứng trước lớp hướng dẫn các bạn phát âm tiếng Anh của cậu bé thu hút sự chú ý của CĐM.

Trước đây, nữ diễn viên U40 cũng đã từng tiết lộ việc con trai rất chăm học, có niềm yêu thích đặc biệt với tiếng Anh và luôn nằm trong top học sinh có thành tích xuất sắc toàn khối ở môn ngoại ngữ này. “Có một điều tôi rất tự hào là, ở trong khối con học ở trường thì bé là một trong những học sinh xuất sắc nhất về tiếng Anh. Hầu như tất cả những gì thầy hỏi, bé đều biết và có thể trả lời đầy đủ. Bé biết nhiều hơn chương trình ở trường dạy, và nói chuyện như người bản địa” – Phi Thanh Vân tự hào chia sẻ.
Phi Thanh Vân từng bị ch.ê bế con sai cách, giờ con trai làm trợ giảng dạy tiếng Anh kiểu Mỹ cho các bạn ở trường quốc tế.

Nhờ được mẹ tạo môi trường tốt, Tấn Đức từ nhỏ đã có niềm đam mê với ngoại ngữ.
Được biết, tiếng Anh của Tấn Đức nổi trội như ngày hôm nay kh.ông chỉ nhờ vào năng khiếu vốn có của bản thân, mà còn nhờ vào cách giáo dục và điều kiện tốt mà Phi Thanh Vân đã cố gắng mang đến cho con trai ngay từ khi nhóc tỳ còn nhỏ. “Mối quan hệ của tôi với những người bạn ngoại quốc, rồi mẹ Việt lấy chồng Tây từ thời gian tôi còn yêu anh chồng Tây đầu tiên, bây giờ tôi vẫn giữ liên lạc, cho các con giao lưu với nhau, rồi tôi cho bé học trường quốc tế, nơi tôi sống cũng có nhiều người nước ngoài để bẻ có cơ hội tiếp cận với ngoại ngữ trong cuộc sống, giúp khả năng ngôn ngữ của con phát triển nhanh.

Ngoài ra, ở trong nhà tôi có thói quen mở nhạc vì nhạc là một trong những cách phát triển não con tốt nhất. Con trai tôi ở nhà có một ipad riêng trong đó có một danh sách những bài hát, nhạc cho trẻ từ 4-6 tuổi để con nghe. Hai ngôn ngữ chính bẻ đang sử dụng vẫn là tiếng Anh và tiếng Việt” – bà mẹ 1 con tâm sự thêm.

Ngoài tiếng Anh, con trai Phi Thanh Vân còn có năng khiếu ở những bộ môn khác. Nhóc tỳ kh.ông chỉ th.ông minh, nhanh nhẹn, mà còn vô cùng hiểu chuyện, biết tự lập và đặc biệt là sống rất tình cảm, yêu thương mẹ. Có lẽ từ sau đổ vỡ h.ôn nhân với người chồng cũ Bảo Duy khi con trai mới vừa chào đời được vài tháng, Phi Thanh Vân thương con thiệt thòi vì đã kh.ông mang lại cho con một gia đình trọn vẹn. Cho nên, hơn 6 năm nay làm mẹ đơn thân, Phi Thanh Vân đã chăm chỉ làm việc, kh.ông chỉ cáng đáng kinh tế, mà còn khiến kh.ông ít người ngưỡng mộ vì đã đầu tư nuôi dạy con theo những phương pháp rất khoa học.
Ở độ tuổi lên 7, con trai Phi Thanh Vân ngày càng trổ nét điển trai.

Cậu bé kh.ông chỉ học giỏi, đẹp trai mà còn rất hiểu chuyện, biết yêu thương mẹ.
Phi Thanh Vân bật mí: “Sau khi ly h.ôn, tôi đã học tập, nghiên cứu sâu về các bộ môn tâm lý, tình yêu, tình dục, h.ôn nhân và cả cách nuôi dạy trẻ khoa học để có đầy đủ kiến thức áp dụng vào cuộc sống cá nhân của mình”. Cách đây kh.ông lâu, bà mẹ U40 còn xuất sắc nhận được danh hiệu Tiến sĩ Danh dự Chuyên gia Tâm lý – Nghệ sĩ Phi Thanh Vân của trường Đại học California.
Vì để nuôi dạy con tốt hơn, Phi Thanh Vân đã rất đầu tư nghiên cứu giáo dục và hiện tại đã trở thành 1 chuyên gia tâm lý.
“Việc nắm bắt tâm lý trẻ từ nhỏ và áp dụng tâm lý học vào dạy con là điều phụ huynh nào cũng nên biết. Nhờ kh.ông bao giờ phải đánh mắng con trai nên bé Đức luôn quấn quýt, xem tôi vừa là mẹ, vừa là bạn thân” – bà mẹ 1 con tự tin trả lời trong một bài phòng vấn. Có lẽ, đây chính là “bí quyết” nuôi dạy con của Phi Thanh Vân, và nó thực sự đã mang lại nhiều thành tựu cho nữ diễn viên.

Qua cách nuôi dạy con của Phi Thanh Vân, nhiều bố mẹ có thể nhận ra được rằng, “chìa khoá” cho việc nuôi dạy con hiệu quả, giúp con phát huy tiềm năng vốn có của mình phụ thuộc rất lớn vào việc bố mẹ áp dụng đúng phương pháp với từng đứa trẻ.

Trong đó, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ là một môn học mà bố mẹ cần dành sự quan tâm, đầu tư nhiều hơn trong quá trình giáo dục con. Bởi tiếng Anh chính là hành trang quý báu nhất mà mỗi đứa trẻ nên có trong thời đại ngày nay, để có thể tự tin chinh phục mọi “nẻo đường” phía trước.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tintuc99.com - © 2024 News